Khách Việt đến Thái Lan phải nộp phí nhập cảnh

Du khách đến xứ sở chùa vàng đều sẽ phải đóng 300 baht (khoảng 200.000 đồng), được gộp chung khi mua vé máy bay, từ 1/4.

Chính phủ Thái Lan sẽ thu phí nhập cảnh với khách quốc tế 300 baht mỗi người. Đây là động thái trong kế hoạch “Amazing Thailand New Chapter” (Chương mới tuyệt vời ở Thái Lan) của Bộ Du lịch và Thể thao.

Trong đó, 250 bath được dành cho việc duy trì, tu bổ, phát triển các điểm du lịch. Thái Lan sẽ xây thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng tại các điểm tham quan, giống như Nhật Bản. 50 baht còn lại được dùng để hỗ trợ tiền bảo hiểm… cho du khách. Chi phí hỗ trợ có thể lên đến 500.000 baht (hơn 340 triệu đồng) cho trường hợp bị thương và 1 triệu baht (hơn 680 triệu đồng) nếu tử vong.

Xem thêm >>> TRIỂN VỌNG MÔ HÌNH DU LỊCH SINH THÁI SAU ĐẠI DỊCH COVID 19

Thái Lan dự kiến đón 5 triệu du khách vào nửa cuối năm. Ảnh: AFP

Người phát ngôn của chính phủ, Thanakorn Wangboonkongchana, cho biết phí này được gộp chung trong giá vé máy bay. Những du khách đến bằng đường bộ sẽ được thu qua một ứng dụng cần trả tiền trước khi nhập cảnh.

Người đứng đầu Bộ Du lịch và Thể thao, Pipat Ratchakitprakarn, cho biết ban đầu phí này dự kiến thu từ tháng 1 nhưng phải hoãn để tham khảo thêm ý kiến từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Tổng cục Du lịch Thái Lan trước đó yêu cầu thu 500 baht mỗi du khách khi nhập cảnh. Số tiền này được cho vào chi phí phát triển các dự án du lịch. Nhưng Bộ trưởng nói rằng 300 baht là con số phù hợp với kế hoạch hiện tại.

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!