Hải Yến và những nút thăng trầm từ bà mẹ bỉm sữa tới doanh nhân thành đạt

Nhắc tới Hải Yến, chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ biết tới cô không chỉ với vai trò là IDOL nổi tiếng xinh đẹp, trẻ trung mà còn là cô chủ chuỗi kinh doanh hệ thống “Banana Spa”, nghị lực vượt khó của cô trong cuộc sống gia đình, công việc giúp cho các bạn trẻ có thêm động lực để theo đổi đam mê của mình trong hành trình xây dựng cuộc đời.

Sinh ra trong một gia đình Thành phố Nam Định, vùng đất có truyền thống hiếu học gắn liền nhiều di tích lịch sử văn hóa gắn với các danh nhân như: Trạng Nguyên Nguyễn Hiền, Trạng lường Lương Thế Vinh, nhà thơ Tú Xương, nhà lưu niệm Nguyễn Bính, khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh… Học hết lớp 12 Hải Yến không thi đại học giống như bao bạn trẻ khác đồng trang lứa, với niềm đam mê với nghệ thuật cô lựa chọn theo trường văn hóa nghệ thuật để theo đuổi đam mê ca hát của bản thân mình. Chính niềm đam mê ấy đã biến một cô gái “nhút nhát” của vùng đất anh hùng trở thành một doanh nhân như ngày nay, tạo nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ dám sống với đam mê của mình. Hải Yến cho chúng ta thấy rất rõ một điều: khi bạn đam mê và dám sống hết mình với đám mê, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Không chỉ là một nữ doanh nhân bản lĩnh, Hải Yến còn là nữ doanh nhân rất đẹp

Những biến cố đầu đời

Hải Yến sinh ngày 15/01/1990, năm 21 tuổi cô lập gia đình khi tuổi đời còn rất trẻ, cái tuổi với một cô gái nhiều mộng mơ và hoài bão đang ấp ủ. Hạnh phúc vỡ òa khi năm 2011 cô đón cậu con trai đầu tiên Gia Huy và kế tiếp là cô công chúa bé nhỏ Minh Châu năm 2015. Nhưng biến cố đã đến với cô và hai thiên thần bé nhỏ khi cô và chồng không tìm được tiếng nói chung. Cô chấp nhận cuộc sống của bà mẹ đơn thân khi còn quá trẻ và cuộc sống của bà mẹ mỉm sửa lại càng trở lên khó khăn khi không có người đàn ông bên cạnh, chia sẻ khó khăn về tài chính và chăm sóc các bé trong gia đình. Khó khăn lớn nhất mà cô phải chịu đứng chính là áp lực tinh thần phải đối mặt với các con, với người thân, bạn bè, hàng xóm, những rào cản về định kiến xã hội về người phụ nữ.

Vượt lên vô vàn khó khăn, niềm đam mê ca hát và tình yêu của cô giành cho các con đã thôi thúc cô phải đứng dậy và đi tiếp con đường mà cô đã lựa chọn. Để tiếp tục niềm đam mê ca hát, cô tham gia công việc Livetreams trên ứng dụng Bigo Live và trở thành một hot IDOL nổi tiếng trong giới Bigo. Thành tích đáng ghi nhận khi cô trở thành 1 Quản lý IDOL của Bigo team Banana, gia tộc luôn đứng vị trí cao của Bigo.

Hạnh phúc sẽ tới khi bạn sống với đam mê và yêu chân thành

Việc trở thành một hot IDOL nổi tiếng và xinh đẹp trong cộng đồng mạng, khiến cô trở thành thần tượng và nhận được nhiều tình cảm từ các fan và những người thực sự yêu quý cô. Một lần đổ vỡ trong tình yêu khiến cô luôn thận trọng trong bất cứ mối quan hệ nào, cô không muốn bước chân vội vàng thêm một lần nào nữa. Cô muốn tìm được người đàn ông thực sự hiểu cô, yêu cô và chấp nhận những gì thuộc về cô. Cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với cô khi sau một tháng cô từ giã IDOL để tập trung cho công việc quản lý, cô lập gia đình với 1 chàng trai là fan của mình sống tại Mỹ.  Cô từng chia sẻ: Hạnh phúc không phải ở cuối con đường mà Hạnh phúc hiện ra trên từng bước đi. Hạnh phúc là hành trình không có điểm kết thúc mà ở đó cả 2 người đều phải cố gắng, nỗ lực gìn giữ. 

Hải Yến hạnh phúc bên cạnh phu quân trong ngày cưới

Thành công ban đầu trở thành một hot IDOL và quản lý IDOL chưa làm Hải Yến thỏa mãn. Chị quyết định tìm hiểu và tự học về quản lý tài chính phục vụ cho công việc kinh doanh. Có thể nói, hành trình học tập cũng chính là hành trình tự khám phá bản thân và niềm đam mê ca hát. Hành trình ấy đã cho chị những hành trang tuyệt vời để tiếp tục gặt hái thành công với đam mê của mình.

Hải Yến: Mẫu hình khởi nghiệp lý tưởng cho bạn trẻ

Càng tiếp xúc nhiều với ca hát, Hải Yến càng cảm thấy thú vị. Chị chợt nhận ra một điều rất tuyệt vời: Niềm đam mê ca hát đã thôi thúc cô, giúp cô vượt qua nhiều thách thức vô cùng lớn mà chỉ có niềm đam mê luôn cháy bỏng trong trái tim  mới đủ sức để vượt qua, để trở lên mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Năm 2020, Hải Yến mở một chuỗi kinh doanh Spa tại thành phố Nam Định và cùng nhiều hoạt động kinh doanh Bất động sản. Hiện cô đang sở hữu nhiều khu đất có giá trị lớn, dự định sắp tới của cô là mở thêm nhiều chuỗi nhà hàng và cafe, mà các bạn trẻ có thể tới thảo mãn niềm đam mê ca hát của mình.  Để thực hiện mong ước đưa nghệ thuật ca hát đến gần hơn với cuộc sống nhằm làm đẹp cho đời.

Hải Yến luôn quan niệm, mỗi ngày được sống với đam mê là một ngày hạnh phúc. Hãy cứ cháy hết mình với đam mê, thành công chắc chắn sẽ đến. Khi những giá trị nghệ thuật được lan tỏa thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn lúc nào hết. Và khi đó, ước mơ làm cho cuộc sống trở nên đẹp hơn, lãng mạn và tươi đẹp hơn của Hải Yến sẽ trở thành hiện thực.

Rate this post
error: Content is protected !!