Gia Thủy Hiền trao quà “Xuân Yêu Thương” cho bà con nghèo tại quê hương

Trong dịp Tết Canh Tý vừa qua, gia đình nữ doanh nhân Trần Thị Minh  Hiền và Doanh Nghiệp tư nhân Karaoke Phương Thuỳ đã tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương 2020 với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” với gần 1000 phần quà gửi đến cho đồng bào khó khăn ở các tỉnh miền Bắc.

Tết không chỉ là dịp sum họp gia đình, người thân đoàn tụ mà Tết còn là dịp để người với người trao gởi yêu thương. Thấu hiểu nỗi lo của những phận người kém may mắn không đủ khả năng trang hoàng, sắm sửa nhà cửa cùng Vui Xuân Đón Tết, rất nhiều tấm lòng bác ái đã phát tâm chia sẻ yêu thương.

Là một nữ doanh nhân có nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho cộng đồng trong suốt nhiều năm qua. Hơn ai hết doanh nhân Trần Thị Minh Hiền luôn thấu hiểu những khó khăn vất vả của người nghèo. Không chỉ có nhiều hoạt động hỗ trợ cho những người nghèo xa quê lập nghiệp. chị Hiền còn đứng ra thành lập nhiều câu lạc bộ, đội nhóm trong các chương trình thiện nguyện hàng năm vào mùa Vu lan báo hiếu hay là những dịp Tết đến Xuân về như thế này. 

Các tiết mục văn nghệ được các thành viên trong hội trình diễn đem đến không khí tươi vui rộn ràng cho năm mới.

Trong những ngày cuối năm, khi người người nhà nhà đang bận rộn trang hoàng nhà cửa sắm sửa quà mứt thì đâu đó vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh, không nhà không Tết không chút hi vọng cho năm mới, nhiều gia đình thậm chí còn không có lấy một tấm chăn mới, bộ quần áo mới cho ngày Tết; họ phải gồng mình lo toan, chiến đấu cho cuộc sống mưu sinh với cái lạnh buốt tê tái. 
Dù là ở nơi chị sinh ra và lớn lên như Hà Nội, hay quê hương của mẹ đẻ là Thường Tín và cả nơi chôn rau cắt rốn của chồng là Hải Dương. Ở những nơi đó, vẫn còn rất nhiều số phận luôn cần sự đồng cảm và sẻ chia. Bản thân chị Minh Hiền cũng luôn tâm niệm:

“Đời người kiếp sống vô thường
Sớm còn tối mất ai lường được đâu.
Ở đời sống phải vì nhau
Ở đời sống phải đậm sâu nghĩa.”

Cũng vì lẽ đó, ngọn lửa thiện nguyện trong chị chưa bao giờ nguội lạnh. 

Với mong muốn giúp đỡ các gia đình khó khăn tại quê hương có một cái Tết ấm áp, và cho họ thêm động lực để cố gắng trong năm mới, ba điểm gồm Hà Nội, Hải Dương và Thường Tín chính là nơi mà đoàn từ thiện của chị Hiền ghé đến trong hành trình thiện nguyện này. 

Đại diện chính quyền địa phương tham dự buổi trao quà.
Vợ chồng doanh nhân Trần Thị Minh Hiền cùng ban lãnh đạo huyện trao tặng hoa, tiền, quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi. 
Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền và phu quân trực tiếp trao quà cho bà con

Chương trình “Xuân Yêu Thương” được tổ chức tại tư gia, với 810 phần quà bao gồm chăn bông, gạo nếp, gạo tẻ…“Tuy mỗi phần quà không nhiều, nhưng cũng một phần nào giúp bà con xua tan cái lạnh giá, và gia đình sum họp, vui vầy tận huởng hương vị của ngày Tết Cổ Truyền. Mong sao bà con đón nhận tấm lòng chia sẻ thân thương của gia đình chúng tôi ngày hôm nay thật ấm áp nghĩa tình quê hương.”- doanh nhân Trần Thị Minh Hiền chia sẻ.

Doanh nhân Minh Hiền có buổi trao quà từ thiện và hỏi thăm các cụ ông, cụ bà có hoàn cảnh khó khăn tại Thường Tín

“Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương con người”. Thật vậy, không có cái lạnh nào có thể sánh với cái lạnh ở nơi không có tình yêu thương.” – nữ doanh nhân chia sẻ. Cũng bởi bản thân từng sống trong cảnh khốn khó, để có được ngày hôm nay chị đã nỗ lực rất nhiều để làm được những điều ấy. Đối với chị “của cho không bằng cách cho” thế nên chị chưa bao giờ gọi việc làm của mình là “phát từ thiện” như mọi người mà chị luôn dùng từ “trao quà yêu thương” để thể hiện sự trân trọng của mình dành cho người nhận quà.  

Vì vậy, trong tất cả các khâu chuẩn bị, từ thư mời nhận quà, cũng như cách sắp xếp tổ chức, cách trao quà chị đều nói với gia đình và các con cháu, để mọi người hiểu được ý nghĩa của việc ‘’trao quà yêu thương’’ mà làm việc với tấm lòng cởi mở và chia sẻ, nên dù sau mỗi lần trao quà ai cũng mệt nhưng niềm vui và hạnh phúc luôn tràn đầy. Dù sau mỗi hoạt động chị Hiền đều mất ăn mất ngủ thậm chí là đổ bệnh nhưng chỉ cần thấy nụ cười và nghe những lời cảm ơn từ bà con cô bác bấy nhiêu thôi cũng đã đủ khiến nữ doanh nhân giàu thiện tâm này ấm lòng.

Rate this post
error: Content is protected !!