Gắn kết tình cảm gia đình qua mỗi kỳ nghỉ

Cùng cha mẹ, ông bà, con cái sum vầy bên mâm cơm, những ngày cuối tuần, đi du lịch… giúp cả nhà tận hưởng niềm hạnh phúc, thêm yêu thương, gắn kết.

Người lớn tuổi cần được quan tâm

Cuộc sống mưu sinh khiến nhiều người cuốn vào vòng tuần hoàn của công việc. Một ngày trôi qua thật nhanh như dòng chảy bất tận chưa bao giờ dừng lại. Nhiều người mong ngày dài thêm để hoàn thành các dự án đang dang dở nhưng phía sau đó còn có những người già mong lắm đến giờ con trở về.

Cha mẹ già, họ cũng từng có tuổi trẻ và khoảng thời gian cống hiến hết mình cho công việc, cho những hy sinh không thể đong đếm để gánh vác gia đình và nuôi dạy các con nên người. Khi con cái trưởng thành và vùi mình vào những mối lo toan khác trong cuộc sống cũng là lúc cha mẹ ngày càng già đi và cảm thấy cô đơn.

Năm 2011, khi Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa, số người trên 60 tuổi chiếm 9,9%. Năm 2018, con số này tăng lên thành 11,95%. Dự báo, Việt Nam sẽ trở thành nước có dân số già vào năm 2038 với tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên đạt trên 20%. Đến năm 2049, tỷ lệ người cao tuổi sẽ chiếm khoảng 25% dân số, tức là cứ 4 người dân có một người cao tuổi.

Nhiều người lớn tuổi vẫn cảm thấy trống trải ngay cả khi sinh sống cùng con cái. Đây cũng là thực trạng dễ hiểu tại các thành phố khi phần lớn thời gian trong ngày người già ở nhà một mình, khi con cái đi làm còn các cháu đi học. Người già cần sự quan tâm nhiều hơn từ người thân để đảm bảo sức khoẻ tinh thần và tránh cảm giác cô đơn, lạc lõng sau khi về hưu.

Người già cần sự quan tâm nhiều hơn từ người thân để đảm bảo sức khoẻ tinh thần và tránh cảm giác cô đơn, lạc lõng sau khi về hưu.
Người già cần sự quan tâm nhiều hơn từ người thân để đảm bảo sức khoẻ tinh thần và tránh cảm giác cô đơn, lạc lõng sau khi về hưu.

Sự quan tâm dành cho cha mẹ già, ông bà có thể đến từ những hành động nhỏ nhắn và bình dị, như những cuộc gọi điện thăm hỏi mỗi ngày, từng bữa cơm quây quần bên con cháu cho tới mỗi chuyến đi du lịch đó đây của đại gia đình. Trên hết, khát khao lớn nhất của cha mẹ già có lẽ chỉ đơn giản là những phút giây sum vầy, được ngắm nhìn các cháu vui đùa và các con hạnh phúc.

Để tách mình ra khỏi vòng xoáy của công việc và dành ra những khoảng thời gian cố định bên người thân, nhiều gia đình trên thế giới đã lựa chọn hình thức du lịch “sở hữu kỳ nghỉ”, như một sự đảm bảo cho các cuộc hẹn hàng năm bên nhau.

Những cuộc hẹn đều đặn mỗi năm

Sở hữu kỳ nghỉ là mô hình du lịch dành cho các gia đình, mang lại quyền sử dụng một căn hộ hoặc villa nghỉ dưỡng cho cả gia đình vào một thời điểm cố định trong năm. Thời điểm này, mỗi năm, cả gia đình có thể yên tâm xách vali lên và đi, mà không phải lo lắng về nguy cơ hết phòng hay giá cả lạm phát. Các kỳ nghỉ đã được thanh toán trước tiền thuê với mức phí hợp lý so với việc sở hữu hẳn một bất động sản nghỉ dưỡng, hay chi trả cho các chuyến đi riêng lẻ.

Trên thế giới, nhiều tập đoàn khách sạn lớn cũng đang hoạt động trong lĩnh vực sở hữu kỳ nghỉ và thu được những thành tựu. Tại Việt Nam, một trong những đơn vị phát triển mô hình này là Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường với dự án khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao tại Bãi Dài, Bắc Bán Đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

polyad
Khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao tại Bãi Dài, Bắc Bán Đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường cho biết, Alma là khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho gia đình mới đi vào vận hành trong tháng 12/2019. Sở hữu tầm nhìn hướng biển đẹp với 100% các căn hộ và villa view biển cùng nhiều tiện ích giải trí phong phú, đây là một trong những điểm đến phù hợp cho các chuyến du lịch đại gia đình.

Không gian tại Alma Resort được bài trí rộng rãi theo mô hình căn hộ và villa nghỉ dưỡng cao cấp. Mỗi căn đều có diện tích tối thiểu từ 70 m2 cho đến hơn 200 m2 với đa dạng lựa chọn về số phòng ngủ, đáp ứng đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho các gia đình 5-9 người.

polyad
Không gian tại Alma được bài trí rộng rãi theo mô hình căn hộ và villa nghỉ dưỡng cao cấp.

Tại Alma Resort, mỗi thành viên có thể tìm thấy những hoạt động hấp dẫn phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Trải rộng trên diện tích 30ha với hệ thống bể bơi, công viên nước, rạp chiếu phim, sân chơi thể thao cùng chuỗi nhà hàng quốc tế đa dạng, nơi đây mang đến những giờ phút thư giãn bên nhau cho cả gia đình.

“Mỗi gia đình sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc khi được quây quần bên những người thân yêu sau khoảng thời gian dài lao động và học tập. Đây không chỉ là cơ hội để người già tận hưởng niềm hạnh phúc bên con cháu, mà còn là dịp để cả gia đình thêm yêu thương và gắn kết với với nhau hơn”, đại diện Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường chia sẻ.

Đặt lịch hẹn cho những kỳ nghỉ hàng năm bên gia đình và có cơ hội nhận một đêm nghỉ miễn phí tại Alma Resort trên website www.alma.vn.

Rate this post
error: Content is protected !!