EVN: Tỉ lệ giao dịch theo phương thức điện tử tăng hơn 21% so với 2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ đến khách hàng bằng phương thức điện tử.  

Tỉ lệ giao dịch theo phương thức điện tử của EVN trong năm 2021 tăng mạnh. Ảnh: EVNNPC

EVN cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với vai trò cung cấp dịch vụ thiết yếu, Tập đoàn đã luôn chủ động tổ chức sản xuất kinh doanh và vận hành hệ thống điện bảo đảm cung cấp điện đầy đủ, an toàn cho nền kinh tế, đồng thời công tác chăm sóc khách hàng cũng bảo đảm liên tục, cung cấp dịch vụ 24/24h.

Theo ông Bùi Quốc Hoan, Phó Trưởng ban Kinh doanh EVN, bình quân mỗi tháng trên tất cả các kênh cung cấp dịch vụ của ngành điện tiếp nhận trên 1,26 triệu yêu cầu. Tính chung trong 11 tháng của năm 2021, các tổng công ty điện lực trực thuộc EVN đã tiếp nhận trên 13,9 triệu yêu cầu dịch vụ điện.

Đáng chú ý trong số này, yêu cầu tiếp nhận trực tiếp tại các phòng giao dịch khách hàng chỉ chiếm tỉ lệ 0,34%, trong khi các yêu cầu được tiếp nhận qua trung tâm chăm sóc khách hàng, trung tâm hành chính công, dịch vụ công có số lượng tiếp nhận trên 12,57 triệu yêu cầu, tương ứng 99,66%.

Riêng việc tiếp nhận qua kênh Internet (Cổng Dịch vụ công quốc gia, website chăm sóc khách hàng, App chăm sóc khách hàng, Zalo…) thì số lượng yêu cầu tiếp nhận và giải quyết các dịch vụ điện chiếm 45,60%, qua đó cho thấy số lượng yêu cầu qua tổng đài thoại vẫn chiếm tỉ lệ lớn.

Tính đến hết tháng 11, đã có 55,38% yêu cầu được tiếp nhận qua Cổng Dịch vụ công quốc gia so với tổng số yêu cầu các dịch vụ của EVN đồng bộ hồ sơ lên Cổng. Nếu tính từ ngày đưa Cổng Dịch vụ công quốc gia vào vận hành thì số yêu cầu dịch vụ điện chiếm 51,45% tổng số yêu cầu của các bộ/ngành/địa phương trên Cổng. 

Xem thêm >>> HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÍCH XANH FACEBOOK 2021 MIỄN PHÍ

Về công tác triển khai tiếp nhận yêu cầu dịch vụ điện theo phương thức điện tử thông qua chữ ký số CA và OTP, tỉ lệ giao dịch theo phương thức điện tử toàn EVN đạt 99,66% (tăng 21,66% so với năm 2020).

Theo đánh giá của EVN ,trong những năm qua, triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn đã đẩy mạnh việc triển khai chuyển đổi việc thanh toán tiền điện và các dịch vụ điện qua ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán và theo hướng không sử dụng tiền mặt.

Cụ thể, tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt 11 tháng năm 2021 đạt 81,45%, cao hơn 11,14% so với năm 2020. Tỉ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt toàn EVN đạt 94,72%, cao hơn 3,0% so với thực hiện năm 2020 (91,72%).

EVN cho biết sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ việc mở rộng các kênh thu, truyền thông đến khách hàng, ứng dụng các công nghệ mới như Mobile Money để mang lại thuận lợi và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!