Du lịch Quảng Ninh từng bước thích ứng an toàn trong tình hình mới

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, Quảng Ninh đã triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động du lịch.

Khách du lịch tới cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, TP. Hạ Long. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Triển khai đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11/2021, đến nay, nhiều điểm đến du lịch trên địa bàn trở nên nhộn nhịp với việc đón hàng trăm du khách đến nghỉ dưỡng.

Vào dịp cuối tuần, lượng du khách tới các điểm du lịch khá đông, lượng phòng khách đặt trước ở  các khu nghỉ dưỡng như FLC, Legacy Yên Tử, Yoko Onsen Quang Hanh… đã đạt trên 80% .

Tại khu du lịch Legacy Yên Tử (TP. Uông Bí), lượng khách cuối tuần đến du lịch, nghỉ dưỡng khá đông với trên 1.000 lượt khách. Trong đó, cũng đã có nhiều đoàn khách du lịch ngoại tỉnh đi theo hình thức gia đình hoặc nhóm nhỏ.

Tương tự như khu du lịch nghỉ dưỡng tại Yên Tử, hiện nay các điểm du lịch tham quan như: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Yoko Onsen Quang Hanh… cũng đang thu hút  sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài tỉnh.

Tại cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua (27/28/11), cảng tàu đã đón trên 1.000 khách du lịch trong và ngoài tỉnh…

Xem thêm >>> Điểm Hẹn Du Lịch : Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế

Trên địa bàn toàn tỉnh, riêng 2 ngày cuối tuần (27-28/11), các điểm du lịch, nghỉ dưỡng đã đón trên 6.000 lượt khách. Tính từ cuối tháng 9/2021 đến nay, du lịch Quảng Ninh đã đón trên 70.000 lượt khách.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh lĩnh vực du lịch trong tình hình mới hiện nay, tại Quảng Ninh, chỉ các cơ sở được cấp nhãn “An toàn phòng, chống dịch COVID-19” mới được phép hoạt động. Đây được coi là điều kiện tiên quyết cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch mở cửa, đón khách trong trạng thái bình thường mới.

Du khách từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Với những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine, các đơn vị đón khách phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khách bằng phương pháp test nhanh hoặc PCR.

Các khu du lịch, nghỉ dưỡng tổ chức tập huấn định kỳ cho nhân viên thực hiện yêu cầu đón khách đã đề ra để vừa giữ gìn an toàn cho chính bản thân mình và du khách khi tới trải nghiệm.

 Tại các cảng tàu, công tác phòng chống dịch được thực hiện theo quy trình đón trả khách khép kín. Tất cả du khách đều phải quét mã QR kiểm soát trước khi xuống tàu. Nhân viên tại cảng, đội tàu đều được định kỳ xét nghiệm 2 ngày/lần để đảm bảo sức khỏe.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả hoạt động du lịch từ nay đến hết năm 2021 và thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng các chương trình, gói sản phẩm du lịch an toàn, điểm đến an toàn với tiêu chí, quy trình đảm bảo về phòng dịch. Trong đó, tập trung xây dựng các mô hình du lịch an toàn với dịch bệnh tại các khu vực tương đối biệt lập với đất liền, du lịch dài ngày tại đảo Tuần Châu, các đảo của huyện Cô Tô, Vân Đồn, Hải Hà, TP. Móng Cái và các xã vùng cao của huyện Bình Liêu…

Bên cạnh đó, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng phương án đón khách quốc tế để trình UBND tỉnh xem xét và phê duyệt trên cơ sở hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ VHTT&DL.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!