Doanh nhân diễn viên Vân Thanh : “Lòng nhân ái là tình cảm đáng quý nhất ”

Người ta thường làm từ thiện vì từng trải qua những tháng ngày cơ cực, khó khăn, nhưng với diễn viên Vân Thanh, dù xuất thân là một tiểu thư, có cuộc sống đủ đầy từ nhỏ, nhưng chị luôn đồng cảm, chia sẻ cũng như đồng hành cùng những mảnh đời khó khăn.

Chào chị Vân Thanh, được biết đến là một diễn viên khá bận rộn trong công việc, vậy chị có thể chia sẻ động lực nào khiến chị tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước như vậy?

Mẹ tôi từng dạy tôi “Con hãy yêu thương tất cả mọi người chung quanh mình và tận tình giúp đỡ họ khi con có thể làm được, con luôn nhớ lòng nhân ái là một thứ tình cảm quý nhất của con người…”. Thiện nguyện là công việc ai cũng có thể làm được, nghề diễn khiến tôi phải đi nhiều, tiếp xúc với rất nhiều vùng miền khác nhau, tôi có dịp gặp những mảnh đời nghèo khó ở những nơi vùng sâu vùng xa. Chính vì vậy mà tôi cảm nhận được sự thiếu thốn và cần giúp đỡ của nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngoài công việc đóng phim, những lúc rảnh rỗi tôi thường tham gia các hội tình nguyện giúp đỡ người nghèo. Tôi thường đồng hành cùng chương trình Gắn Kết Yêu Thương của nhà văn hoá Thanh Niên, hội từ thiện Thiện Duyên, hội từ thiện Đại Bi Tâm, bếp cơm từ thiện Mười Thu và nhiều hội từ thiện khác… Tôi không phân biệt bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần thấy họ cần giúp đỡ, nếu mình có thể giúp đỡ thì mình giúp.

Diễn viên Vân Thanh vinh dự nhận giải thưởng top 10 Bông Hồng Á Đông

Trong suốt quá trình làm thiện nguyện câu chuyện nào khiến chị ấn tượng nhất?

Câu chuyện làm tôi ấn tượng và nhớ mãi cho đến bây giờ đó là lần cùng hội từ thiện Mười Thu trao quà và khám bệnh cho bà con nghèo ở Đắk Lắk. Lúc tặng quà xong cả đoàn nghỉ ăn trưa, tôi đang đưa ổ bánh mì lên miệng thì những đứa bé dân tộc nhìn miếng bánh mì của tôi, bé không xin nhưng nhìn ánh mắt bé tôi cảm nhận được bé rất muốn được ăn miếng bánh mì đó. Khi đó tôi đã không cầm được nước mắt và đưa ổ bánh mì cho chúng ăn.

“ Lòng nhân ái là tình cảm đáng quý nhất.”

Người ta thường nghĩ rằng làm từ thiện là để tích phúc đức cho con cháu, tôi không nghĩ như vậy. Tôi rất vui khi có thể giúp được những mảnh đời khó khăn cần sự giúp đỡ, mỗi lần giúp ai đó tôi đều cảm thấy thật hạnh phúc.

Hình ảnh diễn viên Vân Thanh với nụ cười hạnh phúc trong một chuyến thiện nguyện

Vậy khi biết chị làm từ thiện nhiều như vậy gia đình chị có phản đối hay không?

Gia đình tôi chưa bao giờ phản đối tôi làm việc thiện. Từ khi biết tôi tham gia các câu lạc bộ thiện nguyện, gia đình đều ủng hộ và con cháu đều chung tay làm việc thiện với tôi. Mỗi lần thấy tôi đi từ thiện con gái út đều gửi thêm một chút kinh phí góp sức cùng cùng Mẹ.

Trong dịp Trung Thu năm vừa qua tôi không đi cùng các hội từ thiện được, tôi đã cùng gia đình đặt bánh và đèn xuống trung tâm bảo trợ người nghèo và trẻ em ở Thạnh Lộc phát quà cho các bé.
Buổi tối tôi và con gái thường chạy xe quanh đường phố thấy người nghèo vô gia cư, chúng tôi thường gói một ổ bánh mì, sữa và 50 nghìn đồng để cạnh họ. Món quà tuy không có nhiều nhưng ấm lòng.

“Tôi luôn muốn chia sẻ tình yêu thương để xoa dịu bớt phần nào những khó khăn của người nghèo trong cuộc sống’’.

Cảm ơn chị Vân Thanh về cuộc trò chuyện này, chúc chị ngày càng được khán giả yêu mến, thân tâm an lạc, thành đạt và hạnh phúc.

(Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

Rate this post
error: Content is protected !!