Cổ phiếu Vingroup đỡ thị trường

Đà tăng của VIC và VRE giúp cân bằng với đà giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng, giữ cho VN-Index chốt phiên trong sắc xanh.

Phiên giảm điểm hôm qua khiến thị trường có phần chững lại trong đầu phiên hôm nay (6/1). Nhà đầu tư thận trọng hơn, không đẩy giá quá cao khiến VN-Index mở cửa trong sắc đỏ. Chỉ số giao dịch quanh tham chiếu cho tới cuối phiên sáng.

Tuy nhiên, sau thời gian thăm dò, lực mua bắt đầu vào nhanh hơn. Các mã bất động sản được chú ý tiếp tục hút tiền, còn trong nhóm bluechip, cổ phiếu Vingroup bật lên với biên độ cao. Lực kéo từ những nhóm này giúp thị trường nới rộng sắc xanh, VN-Index có thời điểm đạt 1.536 điểm, tương đương mức đỉnh phiên hôm qua. Đà tăng chỉ thu hẹp vào nửa cuối phiên chiều khi nhiều mã vốn hóa lớn chịu áp lực.

Chốt phiên, VN-Index tăng hơn 6 điểm (0,4%) lên 1.528,57 điểm. VN30-Index ở chiều ngược lại khi giảm hơn 1 điểm về dưới 1.545 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng vượt trên tham chiếu.

Xem thêm >>> Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Những lưu ý khi mở tài khoản

VN-Index chốt phiên 6/1 tăng hơn 6 điểm. Ảnh: VNDirect

Cuối phiên, thị trường có phần cân bằng với số mã tăng và giảm trên HoSE gần tương đương nhau. Riêng nhóm bluechip, bên giảm giá có phần nhỉnh hơn với tỷ lệ 15:12.

Trong nhóm vốn hóa lớn, các mã liên quan Vingroup đứng đầu về biên độ tăng. VRE chốt phiên tăng hết biên độ, giữ mức giá trần phiên thứ hai liên tiếp. VIC cũng có thêm 4,5%, VHM tăng 1,5%. Theo VNDirect, ba mã này đứng đầu trong nhóm tác động tích cực đến chỉ số, đóng góp hơn 7,4 điểm vào mức tăng chung.

Ngoài nhóm Vingroup, BID, VCB, STB cũng ngược chiều so với phần còn lại khi chốt phiên trong sắc xanh. KDH có thêm 2%, POW tăng 1,3%, VJC tăng 0,7%.

Ở chiều ngược lại, MSN và nhóm ngân hàng chịu áp lực. MSN là mã giảm mạnh nhất nhóm VN30, mất 4,5%, CTG giảm hơn 2%, SSI, SAB, HPG, TCB mất trên 1%, VNM, BVH, PNJ lùi về dưới tham chiếu.

Trong nhóm mid-cap, cổ phiếu bất động sản tiếp tục là nhóm dẫn dắt. DXG, SCR, ITA, QCG, HHS, CTD chốt phiên ở trạng thái “trắng bảng bên bán”, NBB tăng hơn 6%, CII có thêm hơn 2%, CEO vượt trên tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao với giá trị giao dịch trên HoSE hơn 35.000 tỷ đồng, trong đó riêng nhóm VN30 giao dịch hơn 11.200 tỷ. Khối ngoại giữ trạng thái bán ròng với giá trị gần 300 tỷ đồng.

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!