CLB Dược Y Bác Sĩ Tình Nguyện Sài Gòn khám chữa bệnh, cấp thuốc không phí cho hơn 1000 bà con tại Eakar, Đắk Lắk

Ngày 19/9 vừa qua, Câu Lạc Bộ Dược Y Bác Sĩ Tình Nguyện đoàn Sài Gòn đã kết hợp cùng Câu Lạc Bộ Kết Nối Yêu Thương tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo chung sức vì sức khỏe cộng đồng 139 và trao tặng quà cho bà con nghèo, tổ chức vui Trung Thu tại Eakar, Đắk Lắk.

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại UBND xã Eakar, Đắk Lắk

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chung sức vì sức khỏe cộng đồng của Câu Lạc Bộ Dược – Y Bác Sĩ Tình Nguyện được tổ chức thường xuyên hàng tháng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành cùng hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của tổ quốc Việt Nam cũng như một số nước láng giềng Campuchia, Lào…

Trải qua hơn 11 năm được hình thành và phát triển CLB Dược – Y Bác Sĩ Tình Nguyện đã ngày càng nhận được sự tin tưởng, đồng hành của các mạnh thường quân, cũng như các đơn vị chính quyền địa phương trên toàn quốc.

Theo bác sĩ Trần Quốc Tuấn trưởng đoàn chương trình 139 cho biết: Trong chương trình chung sức vì sức khỏe cộng đồng lần này, ban tổ chức đã nhận khám và cấp thuốc không phí cho hơn 1000 bà con, với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ các chuyên khoa: khám mắt cấp thuốc và cấp kính, khám phụ khoa, răng hàm mặt, siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu, khám nội ngoại tổng quát…với hơn 150 các loại thuốc. Bên cạnh đó, CLB Dược y – Bác Sĩ Tình Nguyện – Đoàn Sài Gòn còn tầm soát ung thư cổ tử cung cho các chị em phụ nữ, sau khi có kết quả sẽ gửi về địa phương đây cũng là điều rất đặc biệt mà 2 Đoàn Sài Gòn & Hà Nội của CLB đã thực hiện trong suốt những năm qua.

Hơn 150 loại thuốc được phát miễn phí cho bà con

Bà Trần Thị Phương Thu – Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đắk Lắk chia sẻ:

‘’Tôi thật sự rất ấn tượng với CLB Dược Y – Bác Sĩ Tình Nguyện Sài Gòn bởi sự tâm huyết chăm sóc sức khỏe cho các bà con. CLB đã huy động được đông đảo các tình nguyện viên và có đầy đủ các chuyên khoa để khám cho bà con như một ‘’bệnh viện di động dã chiến’’đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bà con. Tôi có thăm hỏi bà con thì bà con cảm thấy rất hài lòng và phấn khởi. Vì ở đây bà con rất ít đi khám sức khỏe mà hôm nay vừa được chăm sóc sức khỏe, vừa được nhận quà, các trẻ em lại được tổ chức và phát qmuà nhân dịp Trung Thu. Tôi rất cám ơn CLB Kết Nối Yêu Thương và CLB Dược Y – Bác Sĩ Tình Nguyện Sài Gòn’’.

Đóng góp vào sự thành công của chương trình chung sức vì sức khỏe cộng đồng 139 tại Eakar, Đắk Lắk không thể không kể đến sự đóng góp quý báu của CLB Kết Nối Yêu Thương – đơn vị kết nối và tài trợ chính để CLB Dược Y – Bác Sĩ Tình Nguyện – Đoàn Sài Gòn thực hiện sứ mệnh của mình, đem yêu thương đến với bà con nghèo.

CLB Kết nối yêu thương nhận bằng khen và hoa tri ân của BTC.

Bà Đặng Thị Ngọc Huệ – chủ nhiệm CLB Kết Nối Yêu Thương xúc động chia sẻ: ‘’Tôi nhận thấy sự tận tụy, hết lòng đồng hành cùng hoàn cảnh khó khăn của CLB Dược Y – Bác Sĩ Tình Nguyện Sài Gòn, đem yêu thương về với những bà con nghèo điều mà CLB Kết Nối Yêu Thương luôn hướng đến. Vì thế CLB chúng tôi quyết định chọn CLB Dược y – Bác Sĩ Tình Nguyện Sài Gòn để chăm sóc sức khỏe cho bà con. Còn CLB Kết Nối Yêu Thương lo việc hậu cần và trao tặng quà cho bà con nghèo, tổ chức cho các trẻ em nhân dịp trung thu. Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương Tỉnh, Huyện, Xã đã hỗ trợ chu đáo để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn các thành viên trong CLB luôn đồng hành cùng các hoạt động thiên nguyện của 2 CLB nói chung và của chúng tôi nói riêng’’.

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo chung sức vì sức khỏe cộng đồng 139 trao tặng quà cho bà con nghèo, tổ chức vui Trung thu và tặng quà cho trẻ em nghèo với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng tại xã Eatih, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều cảm xúc cho các mạnh thường quân, tình nguyện viên cũng như bà con nghèo tại Eakar. Hy vọng rằng sẽ có nhiều mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng hai CLB để chung sức chung lòng giúp các những mảnh đời còn nhiều khó khăn trên mãnh đất vùng cao./.

Thu Len

Rate this post
error: Content is protected !!