Chứng khoán tiến gần đỉnh lịch sử

VN-Index lao dốc vào cuối phiên sáng 27/12 khi tin đồn biến chủng Omicron xuất hiện tại TP HCM, nhưng bật trở lại cuối phiên khi thông tin này được xác nhận là giả mạo.

Diễn biến phiên hôm nay (27/12) sẽ tích cực hơn nếu không có tin đồn lan truyền vào cuối giờ sáng. Thị trường khởi đầu phiên với trạng thái tích cực khi sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện. Các nhóm dẫn dắt như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ cùng bật lên sau ATO.

Tuy nhiên, đến giữa phiên sáng, áp lực bán đột ngột tăng vọt. Tin đồn về việc xuất hiện biến chủng Omicron tại TP HCM xuất hiện trong nhiều nhóm chứng khoán đã ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư. Nhiều mã từ mức giá xanh bị lực bán ép về dưới tham chiếu, VN-Index có thời điểm lùi về ngưỡng 1.470 điểm.

Sang phiên chiều, khi thông tin này được xác nhận là giả mạo, sắc xanh bắt đầu trở lại. Lực cầu vào nhanh, đẩy giá quyết liệt hơn giúp thị trường bật cao hơn mức mở cửa phiên sáng. Chốt phiên, VN-Index tăng gần 12 điểm (0,8%) lên 1.488,88 điểm. VN30-Index tăng gần 8 điểm (0,52%) lên 1.514,55 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng vượt trên tham chiếu.

Xem thêm >>> CÓ NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HẬU COVID-19 HAY KHÔNG?

VN-Index tiến gần 1.490 điểm sau phiên 27/12. Ảnh: Trading View

Sắc xanh chiếm ưu thế khi đóng cửa với 259 mã tăng trên HoSE, so với 199 mã giảm. Trong nhóm bluechip, trạng thái có phần áp đảo hơn với 23/30 mã tăng.

Ngân hàng và bất động sản là hai nhóm dẫn dắt trong phiên hôm nay. VIC tăng 2,6%, là mã đóng góp tích cực nhất vào mức tăng chung thị trường với 2,5 điểm. KDH tăng 3,9%, VRE, NVL giữ sắc xanh khi đóng cửa.

Trong nhóm ngân hàng, TPB là mã tăng mạnh nhất với biên độ 3,8%, VCB tăng 1,7%, CTG có thêm 1,5%, BID, ACB, VPB, HDB chốt phiên trên tham chiếu.

>>> Mở tài khoản chứng khoán MIỄN PHÍ .

Các mã được chú ý trong nhóm bất động sản cũng biến động mạnh trong phiên hôm nay. DIG, CEO, CII, NLG, NBB, QCG, HHS, TCH, ROS cùng lùi về dưới tham chiếu vào cuối phiên sáng nhưng bật mạnh trong phiên chiều, nhiều mã tăng hết biên độ.

Thanh khoản thị trường giảm so với những phiên gần đây, chỉ ghi nhận hơn 22.000 tỷ đồng trên HoSE. Trong đó, nhóm bluechip giao dịch hơn 7.000 tỷ đồng. Khối ngoại giữ trạng thái mua ròng với quy mô hơn 400 tỷ đồng.

(Theo Vnexpress)

Rate this post
error: Content is protected !!