CEO Phạm Văn Tăng: ‘Thành công chỉ đến khi bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu’

Trước khi có được thành công như ngày hôm nay, Ông Phạm Văn Tăng CEO của công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng Tăng Tiến Phát đã trải qua nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng với sự kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cùng, sau gần 10 năm thành lập, công ty Tăng Tiến Phát đã tạo dựng thành công vị thế của mình trên thị trường vật liệu xây dựng với 3 chi nhánh và hơn 300 đại lí phân phối ở miền Nam.

GIAN NAN BƯỚC ĐẦU KHỞI NGHIỆP

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Ninh Bình, gánh nặng cơm áo gạo tiền và ước mơ thoát khỏi cái nghèo đã hình thành trong tâm trí chàng thanh niên trẻ Phạm Văn Tăng lúc nào không hay. Chân ướt chân ráo bước vào Sài Gòn năm 1999, ông đã trải qua nhiều công việc để kiếm tiền, từ làm ở xưởng gỗ cho tới cạo cao su thuê hay trồng rẫy cà phê. Tuy nhiên công việc thì nặng nhọc mà thù lao chẳng được mấy đồng, ông chuyển sang làm công ty như bao người nhưng thu nhập cũng không như mong muốn. Luôn đồng hành với ông chính là người vợ đã theo chân ông Nam tiến lập nghiệp. Có những lúc quá  khó khăn ông và vợ đã có ý định về quê, nhưng vì không đủ tiền mua vé về nên hai vợ chồng ông đành ở lại Bình Dương và làm tất cả mọi công việc để có tiền trang trải cuộc sống.

Ông Phạm Văn Tăng (bên trái) cùng với người vợ xinh đẹp của mình

Để ở lại được Bình Dương hai vợ chồng doanh nhân đã phải làm nhiều công việc khác nhau, nhưng công việc thuận lợi hơn từ khi ông kinh doanh gà, mặc dù khi ấy công việc kinh doanh đang tốt, nhưng nhận thấy công việc kinh doanh này không có hậu về sau nên ông quyết định nghỉ kinh doanh gà. Và cũng từ đây ông bén duyên với ngành kinh doanh vật liệu xây dựng.

Chia sẻ về cơ duyên này, CEO Tăng Tiến Phát cho biết: ‘’Trong một lần tình cờ, Tôi gặp một người bạn, cậu ấy hỏi tôi ‘’Sao không kinh doanh vật liệu xây dựng?’’ Nếu kinh doanh cậu ấy sẽ chỉ tôi, nhận được sự giúp đỡ tận tình, hỗ trợ  từ việc tìm kiếm khách hàng cho tới nhập nguyên vật liệu về kinh doanh. Và bắt đầu từ tháng 6/2013 tôi mở một cửa hàng vật liệu xây dựng nhưng chỉ ở quy mô nhỏ với mẫu mã đơn giản”.

TỪNG BƯỚC TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU

Với phương châm “Sự tin cậy của khách hàng là nền tảng của sự phát triển” ngay từ khi khởi nghiệp ông Tăng đã rất chú trọng đến việc tạo dựng uy tín trên thị trường. Theo đó, khách đến mua không chỉ là việc sở hữu sản phẩm đơn thuần, mà còn được công cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn từ giao hàng nhanh chóng cho tới luôn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đảm bảo giá cả cạnh tranh hay các dịch vụ hậu mãi về sau cũng đều được công ty hỗ trợ tối đa. Chính vì tận tâm trong cách phục vụ và sản phẩm uy tín chất lượng nên thương hiệu vật liệu xây dựng Tăng Tiến Phát luôn là địa điểm tin cậy của người tiêu dùng không chỉ ở tại Bình Dương mà còn có mặt tại nhiều tỉnh thành ở phía Nam. 

Hiện công ty đã và đang cung cấp nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng ra thị trường, nổi bật có thể kể đến các sản phẩm chính là gạch men, cung cấp tất cả các loại gạch men, mẫu mã phong phú, đa dạng, nhiều loại phù hợp mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt có thêm máy cắt gạch và đóng gói tại chỗ  hay các thiết bị thiết bị vệ sinh, nhà bếp, nội ngoại thất, sơn…với giá thành cực hấp dẫn.

Hỏi về bí quyết thành công của mình, CEO Tăng Tiến Phát cười và nói: “Bí quyết để thành công phụ thuộc vào bản năng của mỗi người không ai mới khởi nghiệp đã thuận lợi ngay được cũng phải trải qua nhiều chông gai…tuy nhiên chỉ cần có sự kiên trì và phải vực dậy tinh thần trước những khó khăn, thử thách…”.

HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC 

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự giúp đỡ tận tình của người vợ tào khang của mình. Ông cho biết, ngoài việc quán xuyến gia đình bà xã còn là người luôn bên cạnh hỗ trợ ông trong công việc từ trong điều phối nhân công khâu giao nhận, giải quyết  các nhu cầu phúc lợi của người lao động. Đây là điều mà ông cảm thấy cực kì may mắn vì khởi nghiệp dù có gian nan, khó khăn nhưng lúc nào ông cũng vượt qua tất cả nhờ sự động viên và hỗ trợ của vợ mình. 

NĂM 2019 CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Có thể nói năm 2019 là một năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tôi. Đây là năm chúng tôi ghi dấu mốc quan trọng trong hành trình hôn nhân của mình. Kỉ niệm 20 năm ngày cưới, tôi cám ơn bà xã luôn bên cạnh tôi, tin tưởng và chăm lo cho gia đình để tôi yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, bà xã còn hỗ trợ quản lý trong công việc kinh doanh để Tăng Tiến Phát ngày một phát triển.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi xin kính chúc quý khách hàng, đối tác một năm mới thành công, an khang và thịnh vượng.

Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân

Rate this post
error: Content is protected !!