CEO Hưng Nguyễn: “Kiến tạo giá trị cho cộng đồng là ước mơ lớn nhất của tôi”

“Kiến tạo những giá trị cho cộng đồng là ước mơ lớn nhất của tôi”, đó là chia sẻ của CEO Hưng Nguyễn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần S4S trong buổi trò chuyện cùng chúng tôi vừa qua.

Ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty quản lý vận hành tòa nhà S4S

Xem thêm >>> MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2023 TẠI TP.HCM

CEO Hưng Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Duy Hưng sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại miền quê kinh Bắc nhưng ngay từ nhỏ ông đã luôn nung nấu trong mình ý chí vươn lên và không ngừng nỗ lực học tập. Ngay từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông đã rời quê vào Sài Gòn và tự thân lập nghiệp. Là người trải qua nhiều năm bôn ba trên thương trường, cũng như khởi nghiệp, Hiện tại, ông đảm nhận vị trí chủ tịch và trực tiếp tham gia điều hành công ty quản lý vận hành tòa nhà S4S.

Được biết, hiện tại ông không chỉ là chủ tịch mà còn trực tiếp tham gia điều hành S4S. Mặc dù lịch trình bận rộn nhưng gần đây ông vẫn dành nhiều thời gian xây dựng và giúp đỡ cộng đồng. Ông có thể chia sẻ vì sao lại dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động cộng đồng?
CEO Hưng Nguyễn thường xuyên tham gia cùng các CLB Doanh nhân và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm khởi nghiệp.

Là một người từng trải qua thời trẻ đầy nhiệt huyết với tham vọng khởi nghiệp, vì không có người định hướng và dẫn dắt nên tôi đã phải đối mặt với rất nhiều thăng trầm và thử thách và phải mất nhiều thời gian hơn để chạm đến thành công. Chính điều này khiến tôi mong muốn mang những trải nghiệm này lan tỏa đến cộng đồng, giúp những người trẻ hiểu và có được những lựa chọn đúng để thành công sớm và bước đi vững vàng hơn trong sự nghiệp của mình. 

Tôi luôn hướng đến những đối tượng là người trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, những sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường và mong muốn khởi nghiệp, những người đã từng khởi nghiệp và thất bại… Đó là cộng đồng mà tôi luôn muốn hỗ trợ và đồng hành để cùng phát triển bền vững.

Theo ông thì làm sao để có thể ”Chọn đúng” công việc đúng với sở trường để thành công nhanh hơn?

Tôi chia sẻ những nỗi đau và những thất bại mà tôi đã trải qua để mọi người nhìn nhận được thực tế các thử thách sẽ xảy ra trên hành trình khởi nghiệp. Đồng thời, tôi cũng dựa vào nghiên cứu thần số học để hiểu rõ được thế mạnh của từng người, từ đó đề xuất cho họ con đường nào có thể giúp họ đi đến thành công nhanh nhất. 

Bên cạnh đó, tôi cũng có một quan điểm rất khác về thành công, với tôi, tôi cần sự thành đạt hơn là thành công. Tôi luôn hướng đến sự cân bằng trong công việc và cuộc sống và tôi nghĩ từ chính những kiến thức và trải nghiệm thực tế mà mình có, tôi có thể giúp người trẻ biết họ cần làm gì và nên làm như thế nào để rút ngắn khoảng cách chạm đến mục tiêu thành đạt của mỗi người.

Một ví dụ cụ thể, khi người trẻ mong muốn tìm cho mình một mentor, họ sẽ liên hệ tôi và kèm theo đó là những thông tin, những trăn trở và mong ước của họ. Sau khi có được thông tin trên, tôi sẽ đưa ra bức tranh tổng thể để họ hình dung được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, khả năng của bạn đang ở đâu và bạn cần làm gì để cải thiện nó. Tôi sẽ cân nhắc để đề xuất cho các bạn những công việc phù hợp trong hệ sinh thái mà tôi có. Từ những điều này, người trẻ có thể rút ngắn được thời gian, hạn chế chọn sai và làm sai khi vừa khởi nghiệp và theo đuổi đam mê. Bởi, khi chọn đúng, hành động đúng, bạn sẽ nhận được kết quả đúng.

Theo CEO Hưng Nguyễn, 3 yếu tố quan trọng để làm nên thành công và hạnh phúc chính là thời gian, sức khỏe và tài chính.

Xem thêm >>>  MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2023 TẠI MALAYSIA

Ông có thể chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong suốt những năm qua và bài học lớn nhất mà ông rút ra được đó là gì?

Sau khi trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp, tôi đã đúc kết được cho mình rất nhiều bài học mà tôi nghĩ rằng đây cũng là “tài sản” mà người trẻ cần có trên con đường theo đuổi ước mơ và sự nghiệp của chính họ.

Thứ nhất, mỗi chúng ta cần khám phá được con người ở bên trong của mình, những nội lực tiềm ẩn và cần được khai phá. Chỉ khi chúng ta khai thác được tiềm năng bên trong của chính mình, chúng ta mới biết chúng ta cần làm gì và làm gì là tốt nhất. 

Tiếp theo, người trẻ thường có xu hướng theo đuổi những điều mà người khác làm được, thường nghĩ rằng những ý tưởng vừa lóe lên trong đầu có thể mang đến một tương lai rộng mở. Tuy nhiên, các bạn vẫn chưa nhìn nhận thực tế được từ khâu ý tưởng đến các bước thực thi sẽ trải qua những khó khăn và thử thách gì. Do đó, chúng ta cần có sự tĩnh lặng để nhìn nhận sâu sắc một vấn đề trước khi đưa ra kết luận. 

Từ hai điều trên, tôi nung nấu mong muốn đồng hành và mang đến những giá trị cho cộng đồng. Tôi hy vọng với vốn kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, người trẻ sẽ có thể tìm ra được nội lực bên trong và hiểu được điểm khác biệt giữa ý tưởng đến các bước thực thi, sao cho hạn chế được những rủi ro không mong muốn trong quá trình khởi nghiệp.

CEO Hưng Nguyễn trong chương trình La Bàn Khởi Nghiệp
Ông có chia sẻ về kế hoạch của bản thân trong năm 2023 cũng như 5 năm tới là gì?

Hiện tại, tôi sẽ tiếp tục làm tiếp vai trò lãnh đạo của mình ở những tổ chức mà tôi đang quản lý. Bên cạnh đó, kế hoạch dài hạn tiếp theo mà tôi hướng đến chính xây dựng và kiến tạo giá trị cho cộng đồng 100 ngàn thành viên trong năm 2023, đến 2028 là một triệu thành viên và tiếp theo là học viện đào tạo thực chiến cho  các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp, tôi mong muốn những người tham gia vào cộng đồng của mình đều sẽ đạt được những kết quả tốt nhất trong công việc và cuộc sống của họ. Tôi mong rằng cộng đồng này sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh để chúng ta đều là những người thành đạt và hạnh phúc.

Theo ông những người trẻ cần gì để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống?

Chúng ta đang sống trong một môi trường với rất nhiều thử thách và đôi lúc cũng chông gai, cuộc sống này không hoàn toàn dễ dàng, theo tôi là như thế. Tuy nhiên, khi gặp phải những thách thức, thắng hay bại nằm ở cách chúng ta đối mặt. Đối với tôi, để thành công và hạnh phúc, chúng ta nên học cách “giải quyết” vấn đề thay vì “đối đầu” và cảm thấy chán nản, trùn bước. 

Ngoài ra, theo quan điểm của tôi, có 3 yếu tố quan trọng để làm nên thành công và hạnh phúc. Đó chính là thời gian, sức khỏe và tài chính. Tôi hướng đến sự thành công là sự cân bằng giữa sự nghiệp, hạnh phúc gia đình, tài chính và hơn thế là thời gian dành để chăm sóc sức khỏe. 

Đó cũng chính là lý do vì sao tôi lựa chọn phụng sự cho cộng đồng, truyền cảm hứng và dẫn dắt người trẻ thành đạt trong sự nghiệp của họ. Khi tôi có thể giúp được người khác thành đạt, có được cuộc sống tốt hơn và ổn định, tôi cũng sẽ có được niềm vui, thu nhập và nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Khi sự tốt đẹp liên tục lan tỏa, chúng ta sẽ cùng nhau thành công và hạnh phúc với cuộc sống của chính mình, từ đó tạo nên sự phát triển bền vững cho cộng đồng, xã hội.

Cảm ơn những chia sẻ của ông, kính chúc ông năm mới ngày càng phát triển và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Rate this post
error: Content is protected !!