Câu chuyện Nữ doanh nhân họ Trần giàu nghị lực và lòng nhân ái

‘’Làm việc thiện luôn phải xuất phát từ Tâm, có ít thì chia sẻ ít, có nhiều chia sẻ nhiều chứ không chỉ cho đi khi mình đã dư thừa hay đủ đầy đó mới là điều đáng trân quý. Hãy yêu thương những người trong gia đình mình trước, bởi nếu không yêu thương và làm tròn bổn phận trách nhiệm với gia đình thì những việc thiện ngoài xã hội cũng không có ý nghĩa gì’’ Tình cờ gặp Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền khi đến thăm một người bạn, nhìn vẻ bề ngoài ít ai có thể biết rằng chị là một nữ doanh nhân không chỉ giỏi việc kinh doanh, mà còn có một trái tim nhân hậu sống giản dị và luôn hết mình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.Người phụ nữ nghị lực và giàu lòng nhân ái 

 Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền là một cô con gái út trong gia đình có 7 anh chị em. Mặc dù xuất thân trong một gia đình khó khăn nhưng với chị đó chính là động lực để chị cố gắng vươn lên mỗi ngày. Dù từng trải qua nhiều công việc vất vả để mưu sinh nơi đất khách quê người nhưng chị chẳng bao giờ than phiền mà luôn làm việc hết mình từ bán nước, phụ quán ăn cho đến bán hàng tạp hóa. Chính những công việc ấy đã cho chị những cảm nhận rất thực từ cuộc sống của những người lao động nghèo khổ phải xa quê hương lập nghiệp. Nhìn người phụ nữ có bề ngoài rắn rỏi mạnh mẽ ấy ít có ai biết được chị sống rất tình cảm, giản dị và chan hòa với những người xung quanh, đặc biệt là những người nghèo khổ. 

Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền

Một người con hiếu thảo, Một người vợ chu toàn 

Dù là cô con gái út, nhưng ngay từ nhỏ doanh nhân Trần Thị Minh Hiền luôn sống hiếu thảo với Cha Mẹ, yêu thương, lo lắng cho Mẹ cũng như các anh chị và các cháu trong gia đình. Cha mất sớm, các anh chị em trong nhà mỗi người đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau nên chị luôn chủ động lo lắng cho Mẹ cũng như các anh chị trong gia đình, dạy dỗ, và tạo công ăn việc làm cho các cháu… Trong gia đình nhỏ của riêng mình chị cũng là người Mẹ và người vợ chu toàn trong mọi công việc . Vì vậy, chị luôn nhận được sự yêu thương và đồng hành của ông xã, cũng như các anh chị trong gia đình trong mọi hoạt động thiện nguyện. 

Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền và phu quân
Gia đình hạnh phúc của Doanh Nhân Trần Thị Minh Hiền

Làm việc thiện xuất phát từ ‘’Tâm’’ 

Đã nhiều lần đến thăm bạn và tôi được nghe kể rất nhiều về Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền về những công việc thiện nguyện chị làm, những gì chị đã giúp đỡ và chia sẻ với bà con nghèo trong xóm cũng như quê hương nội ngoại hai bên nhưng chưa đủ ‘’Duyên’’ được gặp chị. Và trong buổi chiều tình cờ ấy tôi đã có dịp trò truyện về cuộc đời cũng như những lí do chị làm những công việc thiện nguyện hàng năm ấy.  Vào Sài Gòn lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nên chị luôn hiểu và chia sẻ với mọi người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Với chị ‘’Làm việc thiện luôn phải xuất phát từ Tâm, có ít thì chia sẻ ít, có nhiều chia sẻ nhiều chứ không chỉ cho đi khi mình đã dư thừa hay đủ đầy đó mới là điều đáng trân quý,  yêu thương những người trong gia đình mình trước, bởi nếu không yêu thương và làm tròn bổn phận trách nhiệm với gia đình thì những việc thiện ngoài xã hội cũng không có ý nghĩa gì’’. Dù là nữ doanh nhân thành đạt sở hữu nhiều tài sản giá trị nhưng trong cuộc sống chị luôn rất mực giản dị, sống hòa đồng và yêu thương tất cả mọi người xung quanh, đặc biệt những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm mỗi dịp mùa Vu Lan báo hiếu chị đều tổ chức phát hàng ngàn phần quà cho bà con nghèo. Điều đáng quý hơn, chị còn sắp xếp thời gian phát quà và thăm hỏi tận nơi những khu nhà ổ chuột hay những hoàn cảnh không thể đến nhận quà trực tiếp tại khách sạn Thùy Trang. 

Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền cùng phu quân phát quà từ thiện tại tư gia nhân lễ Vu Lan 2017
(Từ trái qua) Chị gái Trần Thị Minh Oanh, 2 con gái và cháu gái đồng hành cùng Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền trong các hoạt động thiện nguyện

Những người phụ nữ chị yêu thương nhất? 

Ai cũng có những người mà mình yêu thương nhất, và với chị người phụ nữ chị yêu thương nhất trong cuộc đời chính là Mẹ và 2 cô con gái, nhưng bên cạnh đó chị còn có một ‘’Người Mẹ thứ 2’’Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền thường kể cho tôi nghe về ‘’Người Mẹ Thứ 2’’ – đó chính là chị gái Trần Thị Minh Oanh – Người đã dìu dắt và bên cạnh động viên chị từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Sài Gòn. Mỗi lần nói về người chị gái luôn âm thầm hi sinh và đồng hành cùng chị trong mọi hoàn cảnh, chị lại xúc động với những kỉ niệm từ ngày những đầu tiên xa xứ tới miền đất khách quê người. Bao nhiêu khó khăn gian khổ chị đi qua là bấy nhiêu công sức của chị gái. Dù là khi còn trẻ hay khi đã có gia đình, trưởng thành… thì chị gái vẫn luôn chăm sóc cho chị từ miếng ăn, giấc ngủ. Chính vì vậy mà chị luôn vững bước trên thương trường. Điều đặc biệt hơn, hạnh phúc hơn chính là trong tất cả các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. chị luôn nhận được sự đồng hành cũng như động viên của chị gái, cả hai chị em cùng song hành để mang yêu thương chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn và khó khăn trong cuộc sống.  

Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền và chị gái Trần Thị Minh Oanh 

Người ta thường nói rằng ‘’ Mỗi người đều có lí do để bắt đầu ‘’ và doanh nhân Trần Thị Minh Hiền cũng vậy. Lí do để chị luôn nỗ lực làm việc, phát quà từ thiện một cách âm thầm đó chính là sự đồng cảm với những khó khăn của những người lao động nghèo khổ phải xa quê hương lập nghiệp hay những cụ già neo đơn không ai chăm sóc, những em bé nhỏ mồ côi … Đó là những tình cảm yêu thương và sẻ chia xuất phát từ ‘’Tâm’’ – trái tim nhân hậu của một người phụ nữ từng trải qua những khó khăn trong cuộc sống để luôn cố gắng thành công không chỉ cho riêng mình, mà còn để giúp đỡ cho mọi người, cho quê hương. 

Rate this post
error: Content is protected !!