BNI Foundation Việt Nam kết thúc dự án hỗ trợ F0

Khi miền nam ở đỉnh dịch, nhiều bệnh nhân Covid không thể được điều trị tại các cơ sở y tế do quá tải, BNI Foundation Việt Nam đã quyết định thực hiện dự án “Hỗ trợ F0” với sự tham dự của đội ngũ bác sỹ và các tình nguyện viên là các thành viên BNI Việt Nam.

BNI Foundation Việt Nam được triển khai trên toàn quốc.

Dự án được điều phối bởi 3 nhóm: Nhóm Điều Trị gồm 30 bác sỹ với nhiệm vụ thăm khám qua điện thoại, kê đơn, theo dõi và hỗ trợ diễn biến sức khỏe của bệnh nhân thường xuyên dưới sự điều phối của Bác Sĩ Nguyễn Quang Tiến – BNI Modern chapter; Nhóm Tiếp Nhận và chăm sóc bệnh nhân gồm 21 thành viên với nhiệm vụ tiếp nhận, lấy thông tin y tế, chuyển thông tin bệnh nhân đến nhóm điều trị, chăm sóc bệnh nhân hàng ngày và báo cáo diễn tiến tình hình bệnh cho các bác sỹ do chị Võ Thị Thanh Kiều-thành viên BNI Royal phụ trách; nhóm hậu cần gồm 6 thành viên với nhiệm vụ nhận thông tin, liên hệ các cơ sở y tế, đội cấp cứu, hỗ trợ giao thuốc, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân dưới sự điều phối của chị An Thị Hoài Tâm- Thành viên BNI Plus chapter.

Sau 34 ngày thực hiện, dự án hỗ trợ F0 đã tiếp nhận 114 bệnh nhân là thành viên và người thân thành viên tại nhiều chapter. Dự án đã hỗ trợ điều trị cho 98 ca khỏi bệnh và đang tiếp tục hỗ trợ điều trị và chăm sóc 16 ca còn lại.

Như Bác Sỹ Nguyễn Quang Tiến thường chia sẻ, đây là 01 dự án nhân văn và đầy ý nghĩa không chỉ cho thành viên BNI trong tâm dịch mà cả những người tham gia hỗ trợ. Những thành viên dự án đã không quản ngày đêm, luôn túc trực thông tin và bên cạnh bệnh nhân khi cần. Mọi người mong muốn được cống hiến vì biết rằng trong hoàn cảnh tương tự thì những thành viên BNI khác sẽ làm tương tự cho mình.

Trong buổi tổng kết dự án, chị Lê Thị Hải Vân chia sẻ đầy xúc động tuy vẫn chưa thể có một giọng nói bình thường bởi hơi thở của chị vẫn gấp gáp sau 28 ngày điều trị Covid, và đã âm tính, dần hồi phục sức khỏe.

Bốn ngày đầu khi phát hiện bị nhiễm Covid, tôi không cảm thấy gì, nhưng từ ngày thứ năm trở đi, tôi bắt đầu sốt và bệnh trở nặng. Tôi đã báo y tế địa phương và biết được mình sẽ điều trị tại nhà. Lúc đó tôi hoang mang và không biết phải bấu víu vào đâu cả, nhưng rất may mắn tôi đã được kết nối và hỗ trợ từ dự án. Được bác sỹ Phan Thị Bảy -thành viên BNI Master trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị qua điện thoại, chị Vân đã vượt qua 7 ngày căng thẳng, nguy hiểm đầy lo âu.

Trong thời gian điều trị, ngày nào bác sỹ Bảy cũng gọi điện hỏi thăm 3 – 4 lần, luôn sát sao với bệnh tình của tôi. Bạn Nam, bạn Kiều cũng liên tục hỏi thăm, động viên, chia sẻ những lúc tôi lo lắng, căng thẳng. Nhờ các anh chị mà tôi đã có thể vượt qua dịch bệnh. Trân trọng cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người,” chị Vân nghẹn ngào phát biểu trong buổi lễ tổng kết chương trình.

Sáu ngày trước khi chị Vân bị nhiễm Covid, dự án được khởi động, không chỉ ở Tp.HCM mà cả ở các tỉnh miền trung, miền bắc.

“Thời điểm đó, tôi thấy BNI Foundation Việt Nam cần phải làm một việc gì thật nhanh, tích cực để hỗ trợ cho các thành viên, người thân của họ trong hoàn cảnh ngặt nghèo, và cùng với anh chị đại sứ BNI Foundation kêu gọi sự tham gia từ y bác sỹ, thành viên tình nguyện từ các chapter BNI và dự án đã được thành lập với sự điều phối chung của Anh Ngô Nhựt Thăng, anh Nguyễn Tri Phương-Giám đốc Điều hành BNI Foundation Việt Nam chia sẻ.

Dự án cũng nhận được sự quan tâm, theo dõi sát sao hàng ngày và sẵn sàng hỗ trợ từ văn phòng BNI, các giám đốc vùng và Giám đốc cấp cao của BNI Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh các anh chị em đại diên BNI Foundation Việt Nam trao quà tại 5 bệnh viên dã chiến và hỗ trợ lương thực cho người dân thành phố thông qua Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam các quận huyện.

Dự án được sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa đến từ các bệnh viện, phòng khám lớn như: Tiến sỹ- bác sỹ Nguyễn Như Vinh-Trưởng khoa thăm dò chức năng hô hấp Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, Bác Sĩ Trương Hữu Khanh-chuyên gia bệnh truyền nhiễm, bác sĩ Ngô Thị Cẩm Vân-bệnh viện nhi sản Đà Nẵng, bác sỹ Trần Dương – Giám đốc phòng khám đa khoa Medic, bác sỹ Bùi Ngọc Chương- CDC Đà Nẵng…

“Tôi là một khách mời tới tham dự các buổi họp của BNI. Khi các anh chị mời tôi tham gia nhóm hỗ trợ bệnh nhân F0, tôi sẵn sàng ngay bởi tôi thấy các anh chị thật nhiệt huyết. Các anh chị lựa chọn việc chăm sóc các ca F0 vào lúc đỉnh điểm dịch, sẵn sàng đối mặt với rủi ro, đó là một tinh thần lớn lao vì cộng động,” bác sỹ Vương Tôn chia sẻ.

“Bản thân tôi hỗ trợ 10 bệnh nhân F0. Thấy các anh chị có thể vượt qua dịch bệnh, khỏe lại từng ngày, tôi cảm thấy rất vui,” chị Huỳnh Bảo Linh, một thành viên trong team Tiếp Nhận phát biểu.

Trước đó, BNI Foundation Việt Nam đã quyên góp gần 1.5 tỷ đồng để mua máy thở oxy, thiết bị và đồ bảo hộ và khẩu trang y tế tặng các bệnh viện dã chiến, các bệnh viện điều trị F0, tặng 3000 ấm đun nước siêu tốc cho 3000 phòng điều trị F0 tại 5 bệnh viện dã chiến và hỗ trợ lương thực cho người dân thành phố thông qua Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam các quận huyện.

BNI Foundation Việt Nam gửi lời tri ân tới đội ngũ y bác sĩ và vác anh chị em đã đồng hành trong suốt chương trình.

“Hôm nay, chương trình xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của các y bác sỹ, các thành viên BNI đã nhiệt tình tham gia và xin thông báo chương trình tạm dừng lại chỉ chăm sóc cho các ca bệnh đã tiếp nhận và không tiếp nhận các ca bệnh mới vì thành phố đã ổn định và các đơn vị y tế không quá tải điều tri. BNI Foundation Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung vào việc xây dựng các trường học cho trẻ em vùng cao như kế hoạch đã đề ra,” anh Nguyễn Tri Phương tổng kết cuộc họp.

(Theo BNI Foundation Việt Nam)

Rate this post
error: Content is protected !!