Bí quyết chọn công ty dịch vụ truyền thông uy tín

Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, làm sao để chọn được công ty dịch vụ truyền thông uy tín. Hãy cùng Len Nguyễn Media tìm hiểu ngay sau đây.

Hoạt động truyền thông nhằm truyền tải thông điệp đến khách hàng – Ảnh: Minh họa

Có thể hiểu truyền thông theo hai khía cạnh “truyền” có nghĩa là gửi đi, “thông” nghĩa là thông điệp. Hoạt động truyền thông là hoạt động mà doanh nghiệp tổ chức nhằm gửi đi thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Truyền thông còn có nghĩa là quá trình chia sẻ thông tin, tương tác xã hội trong đó tối thiểu có hai tác nhân tương tác lẫn nhau, chia sẻ các quy tắc, tín hiệu chung. 

Dịch vụ truyền thông là gì?

Dịch vụ truyền thông là bao gồm: truyền thông doanh nghiệp, truyền thông sản phẩm…nói một cách khác, công ty truyền thông sẽ giúp bạn làm mọi việc từ A-Z, nhằm đưa thông điệp của bạn đến gần với khách hàng.

Dịch vụ truyền thông đưa thông điệp đến gần với khách hàng – Ảnh: Minh họa

Thay vì tự lên ý tưởng truyền thông, tìm kiếm đơn vị hợp tác sẽ thay bạn làm hết mọi việc, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.  

Xem thêm>>> 5 Sai lầm cần tránh khi chọn công ty dịch vụ truyền thông

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ truyền thông

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng dịch vụ truyền thông giúp tiết kiệm thời gian – Ảnh: Minh họa

Đây là yếu tố đầu tiên mà các doanh nghiệp quan tâm khi lựa chọn truyền thông thuê ngoài, các đơn vị trong lĩnh vực truyền thông đã có kinh chuyên môn, do đó, việc phát triển, xây dựng ý tưởng, cũng như nghiên cứu thị trường được diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Doanh nghiệp sẽ không cần mất thời gian trong việc viết kịch bản, quảng bá sản phẩm, đặc biệt là trong việc cập nhật xu hướng thị trường… Khi đã có đơn vị truyền thông hợp tác riêng, doanh nghiệp chỉ có nhiệm vụ là tập trung vào những điều cốt lõi mà không cần phải quan tâm quá nhiều về các vấn đề liên quan, điều này sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê ngoài sẽ không cần trả lương hay phúc lợi định kỳ, chỉ cần trả chi phí theo hợp đồng mà hai công ty đã ký kết với nhau. Nhờ đó, sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh với chi phí thấp, rất phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sử dụng dịch vụ truyền thông sẽ không phải quan tâm về vấn đề nhân sự

Nếu bạn muốn xây dựng cho doanh nghiệp một phòng, ban truyền thông riêng thì điều chắc chắn là sẽ tốn một chi phí tuyển dụng khá lớn. Ngoài ra, còn có chi phí về phát triển, đào tạo nhân viên có chuyên môn giỏi nhằm phục vụ cho công việc

Chi phí vận hành và cơ sở vật chất

Khi có được một công ty truyền thông hợp tác định kỳ, doanh nghiệp sẽ giúp giảm được gánh nặng về các chi phí công nghệ, phòng ốc, bàn ghế…. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng số tiền đó vào việc đầu tư.

Tận dụng tốt nguồn nhân lực khi sử dụng dịch vụ truyền thông

Tận dụng nguồn nhân lực khi sử dụng dịch vụ truyền thông – Ảnh: Minh họa

Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như thâm niên cao trong nghề, công ty truyền thông sẽ luôn nâng cao, cũng như cập nhật các giải pháp hiệu quả, hiện đại, mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.

Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp

Với quy trình làm việc được triển khai một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng, sẽ phân tích, dự đoán rủi ro hiệu quả nhất. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ duy trì được hoạt động truyền thông ổn định và hiệu quả, tránh được tình trạng phát sinh những chi phí không đáng có.

Dịch vụ truyền thông tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng, hiệu quả

Thông qua dịch vụ các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được tệp khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Khi doanh nghiệp tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ giảm gánh nặng chi phí Marketing và tăng được doanh thu đáng kể.

Dịch vụ truyền thông giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm và dịch vụ đa phương tiện, báo chí, truyền hình, các nền tảng mạng xã hội….

Bí quyết lựa chọn công ty dịch vụ truyền thông uy tín

Có chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm lâu năm

Truyền thông được xem là quá trình kết hợp ý tưởng cùng với các phòng ban khác nhau, chính vì lẽ đó, khi lựa chọn công ty truyền thông không có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm non nớt, sẽ dễ phạm phải những sai lầm không đáng có trong hoạt động truyền thông.

Xem thêm>>> Vì sao mỗi doanh nghiệp cần có chuyên gia tư vấn truyền thông?

Chọn công ty truyền thông thông qua danh sách khách hàng

Lựa chọn công ty truyền thông thông qua danh sách khách hàng

Đây là cách kiểm tra không còn quá xa lạ, doanh nghiệp có thể dựa vào danh sách khách hàng mà dịch vụ đã từng hợp tác mà đưa ra quyết định. Chúng ta có thể xem danh sách khách hàng thông qua các liên kết trên website, từ đó đưa ra đánh giá công ty cung cấp truyền thông có uy tín và đáng tin cậy không.

Tham khảo ý kiến khách hàng đã sử dụng dịch vụ truyền thông

Một trong những tiêu chí mà doanh nghiệp có thể đánh giá chất lượng công ty truyền thông đó là tìm hiểu phản hồi từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Bạn có thể xem đánh giá và nhận xét của khách hàng thông qua website của công ty, từ đó đưa ra cái nhìn khách quan.

Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác để đánh giá đánh công ty đó là xem sự phát triển của khách hàng, những người đã sử dụng dịch vụ có hài lòng và họ có phát triển, có quảng bá được thương hiệu và tăng lợi nhuận sau khi truyền thông hay không. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty truyền thông

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty truyền thông – Ảnh:Minh họa

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, các công ty sẽ có xu hướng hỗ trợ khách hàng thông qua internet bằng các kênh như: email, chat, điện thoại…. Bạn có thể đánh giá kênh này hỗ trợ có tốt không, giải đáp thắc mắc như thế nào, phản hồi có nhanh chóng không. Thông qua đây, bạn có thể biết được dịch vụ của họ và đưa ra quyết định phù hợp.. 

Các chính sách kèm theo dịch vụ truyền thông

Bên cạnh về chất lượng, kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng… chúng ta cũng cần quan tâm đến các chính sách ưu đãi của đơn vị truyền thông. 

Thứ nhất, là chính sách giá, hiện nay truyền thông thường được cung cấp theo hình thức trọn gói, khi đó thì bạn sẽ được nhận giá tốt hơn so với giá riêng lẻ từng gói. 

Thứ hai, đó là những tiêu chí sẽ đạt được sau hoạt động truyền thông, có cam kết đủ yêu cầu của doanh nghiệp hay không và sẽ đạt được hiệu quả như thế nào cũng cần được làm rõ. 

Hiện nay, đang có rất nhiều đơn vị làm về lĩnh vực truyền thông nên dễ dẫn đến việc doanh nghiệp không biết nên lựa chọn đơn vị nào là chất lượng và uy tín. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn cần đơn vị dịch vụ truyền thông uy tín, chất lượng thì hãy LIÊN HỆ NGAY với Len Nguyễn Media. Len Nguyễn Media có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông,  giúp cho hàng ngàn doanh nghiệp xây dựng chiến lược, giải pháp truyền thông hiệu quả, tiết kiệm và thành công. 

(Theo Ngôi sao Doanh nhân Magazine)

Rate this post
error: Content is protected !!