Báo nước ngoài gợi ý khám phá Việt Nam từ mặt nước

Nếu muốn khám phá một Việt Nam đặc biệt hơn, du khách nên tránh phố xá ồn ào và du ngoạn theo đường thủy.

Trang du lịch The Travel đánh giá hệ thống sông ngòi chằng chịt là một phần khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với khách nước ngoài. Thậm chí, nhiều điểm không thể tiếp cận nếu du khách không đi thuyền.

Khi du ngoạn Việt Nam bằng thuyền, du khách nước ngoài có cơ hội tiếp cận cuộc sống sinh hoạt của người địa phương dễ dàng hơn, đặc biệt là những làng chài miền duyên hải hoặc ven sông. Nếu muốn tìm một Việt Nam yên tĩnh, khách du lịch nên tránh những con phố ồn ào và tìm đến những chiếc thuyền, khám phá dải đất hình chữ S từ trên mặt nước.

Chợ nổi Cần Thơ qua lăng kính của khách Tây. Ảnh: Sebastian Hanke

Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, đồng bằng sông Cửu Long, Ninh Bình… là những điểm du lịch biển hàng đầu cho du khách khám phá. Trong đó, vịnh Hạ Long với các núi đá vôi đủ hình thù được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Trong khi đó, Đà Nẵng lại thu hút những du khách trẻ trung, năng động với bờ biển cát trắng trải dài. Tâm điểm của thành phố về đêm là cầu Rồng phun lửa và nước, ngắm cảnh sông Hàn rực rỡ trong ánh đèn.

Ngoài ra, nhắc đến cuộc sống sông nước, du khách không thể bỏ qua đồng bằng sông Cửu Long. Từ Cần Thơ sầm uất, du khách đi thuyền để tham quan rừng ngập mặn, trải nghiệm chợ nổi miền Tây. Du khách có thể ăn luôn trên thuyền, sau đó được đưa đến tham quan các khu bảo tồn cá sấu.

Xem thêm >>> Điểm Hẹn Du Lịch : Quảng bá du lịch Việt thông qua chương trình truyền hình thực tế

Một vườn hoa nổi trên mặt nước tại Sa Đéc (Đồng Tháp), chỉ có thể vào vườn bằng thuyền nhỏ. Ảnh: Đàm Văn Thảo

Trên mặt nước, du khách sẽ được đi trên những chiếc thuyền từ sang trọng đến mộc mạc, bình dân. Trên các vịnh, du khách có thể dùng bữa tối, ngắm hoàng hôn hoặc qua đêm trên các du thuyền sang trọng. Những phương tiện đường thủy truyền thống khiến du khách thích thú là thuyền chèo, thuyền thúng, thuyền rồng, thuyền buồm. Ở những nơi như Tràng An (Ninh Bình), du khách chỉ có thể trải nghiệm trọn vẹn nhất khi ngồi trên thuyền chèo, khám phá các đền, chùa giữa hồ.

Thuyền rồng thì đặc biệt hơn, trước kia được sử dụng để chở hoàng tộc du ngoạn trên sông hồ. Hiện du khách có thể ngồi thuyền rồng, nghe ca Huế trên dòng sông Hương thơ mộng. Thuyền thúng nổi bật ở Hội An (Quảng Nam). Đến đây, khách du lịch luôn được chào đón với các màn lắc thuyền thúng như làm xiếc.

(Theo The Travel)

Rate this post
error: Content is protected !!