Bàn giao móng dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân trong tháng 2

Đó là khẳng định của lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) mới đây.

Các lực lượng thi công xuyên Tết tại TBA 500 kV Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN gửi lời chúc Tết và cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua đã chỉ đạo, vào cuộc rất quyết liệt để bàn giao mặt bằng các dự án giải tỏa công suất Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1, trong đó trọng tâm là dự án Đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân.

EVN cho biết, tính đến cuối tháng 1/2022, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã bàn giao được 149/172 vị trí móng (đạt 86,6%). Hành lang tuyến đã bàn giao được 25/172 khoảng cột (đạt 14,5%).

Tại buổi làm việc, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa nhận thức rất rõ tầm quan trọng của cụm dự án giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 (phải hoàn thành trong tháng 12/2022) nên trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc quyết liệt để bàn giao mặt bằng cho dự án đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân.

Trong những ngày làm việc cuối cùng của tháng 1/2022 (ngay trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần), UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định về việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án đoạn qua địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Xem thêm >>> 5 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CỐ VẤN TRUYỀN THÔNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

Trong đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan, địa phương và đơn vị chủ rừng liên quan tổ chức thực hiện các trình tự, thủ tục về khai thác lâm sản theo đúng quy định; tránh làm thất thoát tài sản và diện tích rừng thuộc sở hữu toàn dân mà Nhà nước là đại diện chủ sở hữu. Đồng thời, cập nhật diễn biến rừng đối với diện tích chuyển mục đích sử dụng để thực hiện dự án.

Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, tham mưu thực hiện các trình tự, thủ tục về đất đai đảm bảo nguyên tắc thống nhất, đồng bộ để triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

“Tỉnh Khánh Hòa cam kết 15/2 sẽ cơ bản bàn giao mặt bằng vị trí móng đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân cho EVN, EVNNPT để tổ chức thi công. Đối với những vị trí còn vướng mắc liên quan đến các thủ tục pháp lý khác, tỉnh Khánh Hòa cam kết không muộn hơn trong tháng 2/2022 sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư”, ông Lê Hữu Hoàng cho biết.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua và cam kết sẽ huy động tối đa lực lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đảm bảo tiến độ dự án hoàn thành trong tháng 12/2022 nhằm giải tỏa hết công suất của NMNĐ BOT Vân Phong 1.

(Theo baochinhphu.vn)

Rate this post
error: Content is protected !!