Ấm lòng những bộ ảnh cưới 0 đồng

“Rể ghé sát thêm chút. Đúng rồi, dâu cười tươi lên”, từ tứ phía hàng loạt tiếng tách tách vang lên. Người đi đường lạ lẫm với độ chịu chơi của đôi uyên ương khi mời tới hàng chục thợ ảnh. Ít ai ngờ, họ đang được chụp ảnh cưới miễn phí, đằng sau những bức ảnh cưới 0 đồng đấy là cả tấm lòng yêu thương và sẻ chia của nhóm chụp ảnh Thiện Tâm Charity.

MỐI DUYÊN LÀNH

Suốt 2 năm qua, cứ từ giữa khuya, các thành viên trong hội lại tất bật chuẩn bị hành trang để bắt đầu một ngày chụp hình cho các cặp đôi. Ngưởi khởi xướng cho hoạt động nhân ái này là anh Trần Khắc Huynh, trưởng nhóm chụp ảnh Thiện Tâm Charity đã chụp được vài chục bộ ảnh cưới cho các cặp đôi là người khuyết tật. Chia sẻ về chữ ‘’Duyên’’ là người lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc cho các cặp đôi kém may mắn anh Huynh cho biết: “Có lần gặp người bạn và nhắc tới chuyện chụp hình cho người khuyết tật. Thế rồi tôi suy nghĩ người khuyết tật đa số là người nghèo, nếu mình chụp miễn phí hình cưới cho họ thì sao nhỉ? Rồi mình tìm tới họ! Cứ thế, cái duyên chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật đến nhẹ nhàng như vậy”.

Ban đầu mới thành lập, Thiện Tâm Charity chỉ có 2-3 người. Dần dần, dân chụp ảnh biết tới và tham gia ngày càng nhiều. Mỗi buổi chụp ảnh có thể lên tới 20-30 người là bình thường. Trung bình mỗi tháng, nhóm sắp xếp chụp ảnh cưới cho 1-2 cặp đôi người khuyết tật tại TPHCM. Chụp ảnh, trang điểm, váy cưới, veston, hoa cưới, di chuyển, album… tất cả đều miễn phí. Chỉ mong sao những cặp đôi khuyết tật được thăng hoa trong ngày hạnh phúc của cuộc đời.

MÓN QUÀ TINH THẦN VÔ GIÁ

Hoặc vì kinh tế không đủ hoặc vì mặc cảm về cơ thể khiếm khuyết nên nhiều cặp tân hôn không dám đường hoàng chụp bộ ảnh cưới cho riêng mình, trở thành điều tiếc nuối mãi về sau. Nhưng kể từ khi Thiện Tâm Charity ra đời, món quà tinh thần vô giá ấy đã giúp cho các đôi vợ chồng đặc biệt này hoàn thành được mong ước của bản thân, để “ảnh cưới không còn là điều tiếc nuối”.

Được hỏi về những khó khăn khi chụp hình cho người khuyết tật, anh Huynh trải lòng: “Chụp ảnh cưới cho người bình thường thì dễ, họ tự do tạo dáng rồi thoải mái tạo kiểu trước ống kính. Nhưng người khuyết tật không được như vậy. Họ bị khiếm khuyết cơ thể nên rất e ngại, không tự tin trước ống kính. Đặc biệt, khi một phần cơ thể khiếm khuyết của mình bị phô ra trước ống kính, họ sẽ cảm thấy mặc cảm”.

NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT HẠNH PHÚC

Cô dâu, chú rể chỉ cần sắp xếp thời gian có thể chụp, còn lại nhóm chụp ảnh Thiện Tâm sẽ lo từ A – Z, các thành viên hậu cần phải lo trang phục, dụng cụ hỗ trợ, xe lăn từ nhiều ngày trước, đến ngày chụp lại dậy sớm để vận chuyển đồ đạc đến điểm hẹn. Vì là người khuyết tật nên đa số ngồi xe lăn và không còn khả năng đi lại, nhưng để có một bộ ảnh cưới đẹp và ưng ý thì cô dâu, chú rể phải chuyển cảnh liên tục. Vì vậy, ê-kip chụp ảnh còn có thêm nhiệm vụ là cõng, bê đỡ cô dâu, chú rể khi di chuyển. Tuy cực nhọc nhưng nhìn thấy nụ cười hạnh phúc viên mãn của họ ai nấy cũng ấm lòng.

Từ 1 – 2 bộ váy cưới ít ỏi ban đầu, đến nay nhóm của anh Huynh đã có trong tay gần 100 bộ váy, áo dài cưới

Là chuyên gia trang điểm của nhóm chị Katy Hoàng tâm sự, có cô dâu bật khóc khi lần đầu tiên được trang điểm đẹp, mặc áo cô dâu, nhiều người chăm sóc. “Mình luôn cố gắng trang điểm cho cô dâu đẹp nhất. Nhìn họ vui, mình cũng thấy lâng lâng. Thế mới biết, đâu cần đợi đến lúc giàu có mới giúp người, quan trọng là bản thân mình có muốn làm hay không mà thôi”, chị Katy Hoàng chia sẻ.

Khi biết nhóm chụp ảnh cưới miễn phí cho người khuyết tật, nhiều phim trường hỗ trợ địa điểm, có người còn tặng cả áo cô dâu, mỹ phẩm…

Sau những buổi chụp, có những giọt nước mắt đã rơi, nhưng không phải vì khó khăn hay buồn bã mà đó là những giọt nước mắt hạnh phúc. Có những thứ với mình thì bình thường nhưng với nhiều người là cả một niềm mong ước lớn lao./.

(Theo Ấn Phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

Rate this post
error: Content is protected !!