Admin ‘Tâm Sự EVA’ Thùy Dung Trần: ‘Xây dựng cộng đồng dành cho phụ nữ là hạnh phúc’

Có tuổi đời thuộc hàng top lâu đời nhất của thương hiệu hội nhóm trên MXH, group Tâm Sự EVA đã trở thành diễn đàn quen thuộc với số lượng thành viên hùng hậu lên tới gần 1 triệu người.

Cách đây vài năm, Tâm Sự EVA nổi lên như một hiện tượng bất ngờ, nơi duy nhất được các chị em phụ nữ khắp Việt Nam tin tưởng để trút bầu tâm sự hàng ngày, lên trao đổi kinh nghiệm chăm sóc gia đình con cái, tư vấn giới tính, cách xử lý chuyện mẹ chồng nàng dâu, chồng ngoại tình, mua bán hàng online sao cho kinh tế, đến cả những sự kiện xã hội như phim ảnh, nghệ sĩ,….

Thùy Dung là một trong những chủ cộng đồng lớn nhất Việt Nam, thường xuyên có những buổi gặp gỡ với các chủ cộng đồng đầy “quyền lực” khác trên MXH.

Mặc dù bị đánh sập 3 lần vì là cộng đồng phụ nữ lớn nhất và quá hot khiến nhiều cánh mày râu khó chịu. Thế nhưng Tâm Sự EVA vẫn được chủ nhân cần mẫn xây dựng lại. Trước đây cứ lên đến mốc 300 ngàn thành viên, cùng lắm là 600 ngàn thành viên thì group lại “ra đi”, nhưng hiện tại, chủ nhân group đã “bỏ túi” được khá nhiều kinh nghiệm quản lý group sau nhiều “bài học đau thương, để đến giờ Tâm Sự EVA vẫn là một cộng đồng lớn nhất MXH dành cho phụ nữ Việt Nam!

Cô gái này thuộc thế hệ 8x có tên Trần Thuỳ Dung (Facebook: Thuỳ Dung Trần), một mẫu người phụ nữ Việt Nam khá điển hình: Đam mê nghệ thuật, giỏi kinh doanh, giỏi quản lý, thích chăm sóc gia đình, và có một gia đình rất hạnh phúc.

Gia đình hạnh phúc của Thùy Dung. Ông xã của cô cũng làm trong ngành truyền thông, nên rất am hiểu và luôn giúp đỡ vợ trong công việc.
Thùy Dung và con trai.

Khi được hỏi về những khó khăn khi xây dựng lại cộng đồng Tâm Sự EVA sau nhiều lần bị xoá mất, cô nàng tâm sự:

“Thực ra mỗi lần group bị ‘sập’ mình cũng buồn lắm chứ, nhiều lúc cũng thấy rất nản để bắt tay xây dựng lại từ đầu. Tuy nhiên rất nhiều thành viên ruột của group cũng thường xuyên inbox tâm sự, động viên nên mình lại cặm cụi bắt tay lại từ đầu.

Rất may là trong lúc xây dựng Tâm Sự EVA mình cũng xây dựng một số cộng đồng bổ ích khác dành cho cộng đồng nên mọi người cũng nhớ mặt, chỉ cần đứng ra kêu gọi là các thành viên cũ cũng tự truyền tai nhau để gia nhập group mới dần dần.

Hiện tại, Tâm Sự EVA là thương hiệu lớn nhất MXH dành cho phụ nữ, theo số liệu của ban quản trị cung cấp, mỗi ngày có hàng ngàn bài chờ duyệt, tương ứng với hàng trăm bài tâm sự nỗi lòng của các chị em phụ nữ khắp cả nước được duyệt lên nhóm. Nếu có ai đó hỏi rằng, nếu muốn hiểu được phụ nữ thì phải học hỏi ở đâu, thì câu trả lời chắc chắn phải là vào Tâm Sự EVA, nơi đây có những bài tâm sự của đủ mọi lứa tuổi: từ các cô bé còn nhỏ vào xin kinh nghiệm sống, xin tư vấn mối quan hệ với gia đình – bố mẹ, đến những cô gái đang yêu hay hờn dỗi, hoặc đang hạnh phúc vì được tỏ tình muốn lên chia sẻ, hay những người phụ nữ có con nhỏ muốn lên khoe hình con, tâm sự về chồng, về mẹ chồng,… đến những phụ nữ trung niên muốn lên mạng để tìm đúng nơi hợp với mình, không muốn đọc các tin tức giật gân tràn lan trên mạng.

Một trong những bài viết siêu dễ thương trên nhóm
Trở thành nguồn tư liệu đời sống dồi dào trên báo chí, giúp các cánh màu râu thấu hiểu và yêu thương người phụ nữ trong gia đình mình hơn.

Admin của Tâm Sự EVA cũng chia sẻ thêm về định hướng mới của mình khi xây dựng lại group:

“Trước đây mình chỉ duyệt thành viên nữ tham gia vào nhóm, nhưng hiện tại có duyệt thêm một số bạn nam vào nhóm với điều kiện phải lịch sự, nếu có câu nói nào không lịch sự sẽ bị xoá và chặn vĩnh viễn khỏi nhóm.

Đi đến quyết định này bởi mình thấy cách đây mấy năm, khi mình xây dựng Tâm Sự EVA đời đầu, đôi khi có sự hiểu nhầm nổ ra khi nhiều cách mày râu lo lắng vợ mình “tụ tập” chỗ toàn phụ nữ để nói xấu chồng. Thì hiện tại, các anh cũng hiểu được tâm tư của người yêu/của vợ mình, và đọc được các bình luận của những người khác trên MXH nhận xét ra sao mỗi khi chủ nhân bài đăng muốn xin lời khuyên.
Từ đó, họ hiểu được người yêu/vợ mình hơn, yêu thương nhau hơn, và group Tâm Sự EVA cũng có ý nghĩa với cộng đồng tốt đẹp hơn rất nhiều”.

Ngoài là chủ cộng đồng lớn, Thùy Dung còn là giám đốc một công ty truyền thông, thường xuyên bảo trợ truyền thông cho các dự kiện, show ca nhạc. Trong hình là gia đình của Thùy Dung chụp chung với ca sĩ Quang Hà – Ca sĩ được Thùy Dung bảo trợ truyền thông cho liveshow,

Ngoài các chủ đề tâm sự, các thành viên trong nhóm thường xuyên chia sẻ các hoàn cảnh đáng thương của cộng đồng vào nhóm để kêu gọi nhau cùng trợ giúp. Ngay cả Thuỳ Dung – cô nàng quản trị viên của nhóm khi duyệt bài nào có hoàn cảnh quá đáng thương cũng hỏi thăm và trực tiếp hỗ trợ riêng cho thành viên đó.

Là chủ cộng đồng lớn nhất dành cho phụ nữ, có lẽ hàng ngày phải đọc và duyệt, thậm chí đưa ra lời khuyên cho rất nhiều cô gái. Nên quản trị viên của Tâm Sự EVA cũng là một phụ nữ rất nhã nhặn, hoạt bát, điềm đạm. Cô cho biết việc xây dựng cộng đồng từ việc làm cho vui, giờ đã gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mình.

Thuỳ Dung khẳng định rằng nhất định Tâm Sự EVA vẫn sẽ luôn là nơi lắng nghe tiếng lòng của chị em phụ nữ khắp các tỉnh thành trên cả nước, thậm chí là các chị em kiều bào ở nước ngoài hay cảm thấy nhớ quê nhà. Group có đội ngũ quản trị viên nhiệt huyết luôn duyệt bài cho các chị em bất kể ngày/đêm, cũng như lễ tết để mọi người không bao giờ thấy mình lạc lõng, cô đơn, không bao giờ để bản thân trở thành người phụ nữ gặp bế tắc trong cuộc sống nữa.

(Theo ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

Rate this post
error: Content is protected !!