5 Lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp giá rẻ

Mua chung cư trả góp giá rẻ hiện đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự thuận lợi trong thanh toán tài chính. Nhưng để tránh những rủi ro phát sinh, hãy theo dõi 5 lưu ý quan trọng dưới đây!

Chung cư trả góp giá rẻ Thủ Đức – Xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay
  1. Điều kiện mua chung cư trả góp

Về nhân thân, bạn cần có quốc tịch Việt Nam và có năng lực hành vi dân sự, đủ khả năng mua bán, chuyển nhượng chung cư.

Bạn cần có một báo cáo tín dụng với lịch sử tín dụng thật sạch sẽ. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vay. Hãy cân nhắc lại việc mua nhà của mình vì có thể chúng sẽ trở nên khó khăn hoặc bất khả thi nếu bạn có lịch sử thanh toán chậm hoặc không thanh toán, bị tịch thu tài sản hoặc kiện ra tòa vì mất khả năng thanh toán.

Bạn cần có một công việc ổn định với thu nhập tương đối. Đây sẽ là những bằng chứng cho khả năng thanh toán của bạn trước ngân hàng. Đồng thời một công việc ổn định giúp bạn có thể yên tâm hơn và tài chính khi lựa chọn mua chung cư trả góp giá rẻ.

Và cuối cùng bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập trong 2 năm gần nhất. Bạn cần có sao kê từ ngân hàng hoặc bảng lương trong 6 tháng gần nhất để có thể chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Khả năng bạn được vay sẽ cao hơn nếu phần lớn thu nhập chính là lương của bạn chứ không phải là các khoản tiền thưởng hay hoa hồng.

  1. Xem xét về tài chính

Tài chính chính là yếu tố đầu tiên cần được cân nhắc khi bạn quyết định mua một căn chung cư. Việc mua một căn chung cư trả góp giá rẻ dù có nhiều ưu đãi đến đâu thì vẫn sẽ gây ra nhiều khó khăn nếu thu nhập hằng tháng của bạn không được cao. Hãy tính toán thật kỹ khả năng mua nhà bằng mối tương quan giữa thu nhập và số tiền vốn và lãi bạn phải trả. Ở mức an toàn tối thiểu, bạn nên có một khoản tiết kiệm tương đương với một phần ba giá trị căn nhà để có thể yên tâm hơn.

Căn hộ chung cư trả góp giá rẻ nằm trong dự án Masteri Centre Point
Môi trường sống xanh và tiện nghi nằm trong dự án Masteri Centre Point
  1. Xem xét về nhu cầu

Nhu cầu ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua chung cư của bạn. Vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố bắt buộc cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Hãy xem xét số lượng thành viên trong gia đình để có thể lựa chọn một căn chung cư phù hợp. Đừng quên xem xét cả khía cạnh vị trí của chung cư vì rất có thể nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của các thành viên trong gia đình đấy nhé.

Nhu cầu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính. Hãy so sánh thật kỹ lưỡng giữa những lợi ích mang lại và số tiền phải bỏ ra xem chung cư mà bạn mua có thực sự đáng giá. Đồng thời bạn có thể cân đối giữa nhu cầu và giá tiền để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho tình hình của bản thân. Ví dụ nếu bạn không thực sự cần ở trung tâm thì có thể tiết kiệm được một ít chi phí hoặc bạn cần phải đi làm rất sớm vì xa chỗ làm ở trung tâm thì có thể chi thêm một chút cho một căn nhà ở gần trung tâm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một nơi “an cư tốt” với môi trường sống xanh và đáp ứng đầy đủ nhu cầu dân sinh thì nên lựa chọn chung cư trong dự án Masteri Centre Point. Dự án nâng cao chất lượng sống của người dân với những dịch vụ và các tiện ích, hiện đại như: Vincom Mega Mall lớn nhất miền Nam; Bệnh viện quốc tế Vinmec đảm bảo chất lượng, dịch vụ đạt chuẩn; Hệ thống trường học liên cấp Quốc Tế toàn diện từ Vinschool và các trường công lập, dân lập; Bến du thuyền Quốc tế Manhattan Glory… 

Xem thêm >>> 3 Cách sinh lời khi mua chung cư giá rẻ Thủ Đức

  1. Tìm hiểu kỹ thông tin của chung cư

Đầu tiên hãy tìm hiểu kỹ về giá, giá trị của chung cư trả góp giá rẻ mà bạn đang có ý định mua. So sánh với giá của các chung cư khác chính là cách để bạn có thể phát hiện ra những vấn đề tồn tại ở đây hoặc để bạn chắc chắn đây là một món hời.

Một chung cư trả góp giá rẻ có thể ẩn chứa nhiều vấn đề nếu bạn không tìm đến đúng những nhà đầu tư có chất lượng. Vì vậy bạn cần nắm rõ tất tần tật về thông tin của dự án để đảm bảo an toàn về tính pháp lý. Tránh các trường hợp mất tiền vô tội vạ khi mua nhầm ở những nơi bị thu hồi do vi phạm hành lang pháp lý.

Và một điều cũng rất quan trọng đó chính là tiến độ của dự án. Hãy thận trọng khi mua những căn chung cư chưa được hoàn thành vì rất có thể tiến độ sẽ bị chậm so với những thông tin mà bạn nhận được. Lựa chọn mua từ những nơi uy tín sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro bị giam một khoảng tiền lớn vào một căn hộ thi công kéo dài.

Để chắc rằng chung cư trả góp giá rẻ của bạn có chất lượng tốt thì tốt nhất, bạn nên liên hệ với những dự án uy tín, chẳng hạn như dự án Masteri Centre Point. Đây là một dự án tiềm năng, đang hỗ trợ người mua với các chính sách “Mua nhà với 0 đồng”, Ngân hàng hỗ trợ lên đến 100% Giá trị căn hộ và 24 tháng ân hạn nợ gốc và lãi suất 0%, Quà tặng 60 tháng miễn phí quản lý và cùng nhiều ưu đãi tốt khác

Để tránh bị giam tiền trong dự án treo thì bạn nên lựa chọn chung cư trả góp giá rẻ của dự án Masteri Centre Point
  1. Đọc kỹ hợp đồng và văn bản liên quan

Lưu ý cuối cùng, hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng và các văn bản liên quan vì pháp luật là thứ duy nhất có khả năng bảo vệ bạn khi có điều bất trắc xảy ra trong việc mua chung cư trả góp giá rẻ. Các thông tin về lãi suất, mức phạt quá hạn cần được chú ý vì chúng có thể gây ra cho bạn nhiều phiền toái và tổn thất nếu phát sinh vấn đề về sau.Để việc mua chung cư trả góp giá rẻ có thể trở nên dễ dàng và an toàn hơn, bạn nên lựa chọn dự án Masteri Centre Point, liên hệ NGAY thông qua số điện thoại 0939.32.33.11 để tư vấn và NHẬN ƯU ĐÃI!

Rate this post
error: Content is protected !!