250 doanh nghiệp dự triển lãm về máy móc, thiết bị, công nghệ TPHCM

Thông qua VINAMAC EXPO 2022 sẽ có nhiều sản phẩm máy móc, thiết bị, công nghệ của TPHCM được thương mại hóa, tiếp thị đến doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 2/11, Triển lãm Quốc tế về máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp TPHCM (VINAMAC EXPO 2022) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7.

>>> MỜI THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 2022 VÀ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT-HÀN.

Triển lãm do Sở Công Thương TPHCM cùng các hiệp hội doanh nghiệp và Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) tổ chức.

Triển lãm năm nay có sự tham dự của khoảng 250 đơn vị trưng bày hơn 300 gian hàng. Nét nổi bật tại VINAMAC EXPO 2022 là các khu trưng bày được thiết kế với nhiều khác biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và khách tham quan theo mô hình “Ngôi nhà chung”. Tại đây giới thiệu, trưng bày những sản phẩm thương hiệu Vàng, các sản phẩm công nghiệp chủ lực TPHCM thuộc 3 nhóm ngành hàng: Cơ khí – tự động hóa, cao su – nhựa, chế biến lương thực – thực phẩm; những sản phẩm công nghệ, tiên tiến của các nước trên thế giới trong các ngành cơ khí – tự động hóa, máy móc thiết bị, công nghệ và các sản phẩm công nghiệp: luyện kim, ống thép, gang thép, công nghệ hàn cắt, hóa chất, sơn và vật liệu phủ…

Theo Sở Công Thương TPHCM, VINAMAC EXPO 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong quảng bá sản phẩm công nghệ, máy móc, thiết bị của doanh nghiệp công nghiệp TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua triển lãm, sẽ có nhiều sản phẩm của TPHCM được thương mại hóa, tiếp thị đến doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Diễn ra đến ngày 5/11, VINAMAC EXPO 2022 cũng là một trong những sự kiện kết nối doanh nghiệp, người mua hàng và kích cầu tiêu dùng nội địa. Trong khuôn khổ triển lãm có một số hoạt động đáng chú ý như hội thảo, tọa đàm, giao thương trực tiếp, giao thương trực tuyến, hội thi tay nghề…

Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía nam, Bộ Công Thương, đánh giá VINAMAC EXPO 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, góp phần phục hồi ngành công nghiệp trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa qua. Triển lãm tạo cơ hội cho nhà đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường năng lực cạnh tranh trên tiến trình hội nhập.

>>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

Thống kê trong thời gian qua, sản phẩm công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chủ lực của TPHCM đã có sự phát triển đáng kể trên thị trường nội địa và toàn cầu. Song song đó, nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Thành phố đã từng bước tham gia chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp FDI trong và ngoài nước./.

Theo Báo Chinhphu.vn