Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ S-Seeds kỷ niệm một năm thành lập

Ngày 09/10 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ (S-Seeds).

Sau một năm đi vào hoạt động và nhân dịp kỉ niệm 01 năm thành lập, S-Seeds đã tổ chức lễ kỉ niệm tại Đại Hỷ Place, Quận 6, TP.HCM để tổng kết và ghi nhận hành trình vừa qua của các hội viên của quỹ Hạt giống nhỏ cũng như báo cáo các hoạt động đã thực hiện của quỹ cho các mạnh thường quân. Buổi Lễ có sự góp mặt của các nhà hảo tâm, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị truyền thông và cả những em nhỏ được Quỹ bảo trợ. Trong không khí đầm ấm, vui vẻ, tình cảm và những lời tri ân, các phần quà đã được trao đi, nhận lại giữa các bé và các quý nhà hảo tâm.

Trải qua 1 năm hoạt động sôi nổi và tích cực, Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ đã kêu gọi quyên góp và tổ chức các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ tới nhiều trẻ em mồ côi đến từ khắp nơi trên cả nước. Trong đó, phải kể đến: 

  • Nhận đỡ đầu học tập cho 100 em nhỏ, trong đó có 60 mồ côi do Covid-19, và 40 em hiện đang được 5 mái ấm cưu mang.
  • Tổ chức chương trình Tết yêu thương với các phần quà giá trị trao tặng đến các em nhỏ có tổng giá trị lên đến 107.928.000 đồng.
  • Hoạt động xây dựng và rèn luyện kỹ năng sống gồm 50 bài thực hành với 2 chủ đề: “Nuôi dưỡng lòng biết ơn” và “Nuôi dưỡng lòng yêu thương”.
  • Tổ chức buổi giao lưu giữa tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai và các con với chủ đề :’Niềm tin và hy vọng”.
  • Tổ chức chương trình Rạp phim yêu thương vào dịp hè cho các con được gặp gỡ, vui chơi trước khi bước vào năm học mới.
  • Chương trình Thu ấm áp, tặng bánh trung thu, đèn lồng cho các con vui Tết trung thu và tập, viết cho các con vào học. Tổng trị giá hơn 116.000.000đ.
  • Và còn nhiều các hoạt động khác như thăm hỏi, tặng quà SN, gần gũi, động viên các con, nhằm gửi tới các con sự yêu thương, quan tâm, phần nào giúp các con vơi đi nỗi mất mát và có động lực trong học tập và rèn luyện nhân cách.
Các thành viên và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ được Quỹ bảo trợ
Ban điều hành Quỹ S-Seeds
Các hội viên của Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ cùng nhau thổi nến và chúc mừng sinh nhật 1 tuổi của S-Seed.
Buổi lễ có sự tham gia của nam ca sĩ Sỹ Luân với tư cách là thành viên Trưởng Ban văn nghệ của Quỹ.

Bên cạnh đó, S-Seed còn tổ chức và tham gia vào các hoạt động hỗ trợ khác như: tặng học bổng, tập vở, xe đạp, hỗ trợ BHYT,.. cho các em. Một năm thành lập và đi vào hoạt động là một năm lan tỏa yêu thương và sống thật ý nghĩa của các hội viên, cũng như các nhà hảo tâm của Quỹ hạt giống nhỏ. Dẫu vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu sót nhưng hành trình thiện nguyện vẫn sẽ tiếp tục nối dài hơn nữa. Với mong ước “Một đóng góp nhỏ làm nên một thay đổi lớn” hy vọng rằng  những hạt mầm san sẻ, yêu thương sẽ sớm đơm hoa kết quả .

“Một đóng góp nhỏ làm nên một thay đổi lớn” chính là phương châm hoạt động của quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ.

Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ ( S-Seeds) được thành lập vào ngày 10/10/2021 tại TP.Hồ Chí Minh. Ngay từ khi thành lập, quỹ đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng của đông đảo các nhà hảo tâm, nghệ sĩ, doanh nhân, kỹ sư, bác sỹ, luật sư,…Với sứ mệnh hỗ học tập và rèn luyện kỹ năng sống cho các em nhỏ mồ côi, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Quỹ từ thiện Hạt giống nhỏ khát khao được đồng hành và nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh bằng tình yêu thương và sự sẻ chia. Để từ đó, khi đã thành công, các em sẽ dùng chính tấm lòng san sẻ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác, trở thành người có ích cho cộng đồng, xã hội. 

Rate this post
error: Content is protected !!