Gà nướng cơm cháy ngon không cưỡng nổi tại nhà hàng Thành Xuân Anh Củ Chi

Gà nướng cơm cháy (hay còn gọi là gà nướng xé mâm) tại nhà hàng Thành Xuân Anh Củ Chi được nhiều người yêu thích và không thể bỏ qua khi về mảnh đất Củ Chi.

Gà nướng cơm cháy do nghệ sĩ – nhiếp ảnh Thành Xuân Anh sáng tạo ra khi anh mở nhà hàng Xuân Anh nhằm mang đến cho thực khách món ăn dân dã đặc trưng của miền đất Củ Chi – quê hương nơi anh sinh ra và lớn lên. 
Sau hơn 15 năm ra đời món gà nướng xé mâm đã được thực khách gần xa yêu mến và được nhiều người phát triển. Tuy nhiên, nếu muốn được thưởng thức món gà nướng cơm cháy chính gốc thì hãy đến với nhà hàng Bò tơ – Gà vườn Thành Xuân Anh (124/9 Đường Hồ Văn Tắng, Tân Phú Trung, Củ Chi, Hồ Chí Minh).

Gà nướng cơm cháy là món ăn dân dã nhưng cách chế biến lại rất công phu, tốn khá nhiều thời gian, nguyên liệu thì phải tươi, chất lượng. Gà đem nướng phải là gà ta, nhỏ nhưng chắc thịt, sau khi làm sạch thì đem ướp với hỗn hợp muối, ớt, mắm theo tỷ lệ chuẩn, để lâu cho thấm đều. Trước khi cho lên bếp than, đầu bếp phủ đều lớp gia vị đậm dày thêm một lần nữa, và nướng từ từ để gà chín đều, đến khi lớp da gà vàng giòn là vừa ngon.

Điểm nhấn của món ăn nằm ở đĩa cơm cháy sém vàng ươm dậy mùi thơm, quết thêm lớp mỡ hành béo ngậy vừa nhìn đã thấy thèm. Để tạo ra một đĩa cơm cháy đúng chuẩn nhà quê, đầu bếp phải dùng nồi gang nấu trên bếp than, canh lửa liên tục để cơm không bị khét mà chỉ sém vàng, mới ngon. Khi cơm vừa đủ độ cháy, gạo dẻo kết dính thành lớp mỏng vừa dưới đáy nồi thì bắc xuống, đầu bếp sẽ dùng vung nồi gõ vào nồi vài lần để lấy nguyên miếng cơm một cách dễ dàng.

Món ăn chấm chung với muối sả mộc mạc. Sả băm nhuyễn với lá giang sau đó trộn với muối và bột ngọt (mì chính), vị mặn kèm chút chua tự nhiên của lá giang và thơm nhẹ của sả khiến thực khách khó lòng chối từ, ăn nhiều cũng không thấy ngán.

Bên cạnh món gà nướng cơm cháy, nhà hàng Bò tơ – Gà vườn Thành Xuân Anh còn có món bò nhúng mắm ruốc ăn kèm rau lang vô cùng đặc sắc. Vị mềm thơm của bò tơ Củ Chi kết hợp với mắm ruốc hòa quyện vị chát nhẹ của rau lang tạo nên một món ăn giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và ăn không bị ngán.

Nhà hàng Bò tơ – Gà vườn Thành Xuân Anh do nghệ sĩ – nhiếp ảnh Thành Xuân Anh sáng lập. Ban đầu là nhà hàng Xuân Anh. Sau một thời gian hoạt động nhà hàng đổi tên là Thành Xuân Anh. Hiện nay, nhà hàng chính gốc của nhiếp ảnh gia chỉ có một cơ sở duy nhất tại 124 Đường Hồ Văn Tắng, Tân Phú Trung, Củ Chi, Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ – nhiếp ảnh Thành Xuân Anh là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp hoa Sen. Anh là một nghệ sĩ có tâm hồn luôn hướng thiện, tìm về Chân – Thiện – Mỹ. Vì vậy anh đã chọn hoa Sen để sáng tạo nghệ thuật. Anh luôn tìm kiếm mọi khoảnh khắc đẹp nhất về hoa Sen để chụp và bán gây quỹ từ thiện. Nghệ sĩ đã thực hiện thành công 10 cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật về Sen và Mẹ gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo vượt khó, người già neo đơn, nạn nhân chất độc màu da cam…. Ngoài ra, anh thường xuyên tặng các tác phẩm hoa Sen cho các chương trình từ thiện bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

NHÀ HÀNG BÒ TƠ – GÀ VƯỜN THÀNH XUÂN ANH
124/9 Đường Hồ Văn Tắng, Tân Phú Trung, Củ Chi, Hồ Chí Minh
Hotline : 0345725859 – 0907770106

Rate this post
error: Content is protected !!