Doanh nhân Thảo Nguyên, người phụ nữ đứng sau thành công của đạo diễn Điệp Văn

Nếu định nghĩa “nghị lực” là “quyền năng” thì hai bóng hồng Lê Thùy Thảo Nguyên – Tổng Giám đốc Công ty Sen Việt Media và Connecting Lady (Người phụ nữ kết nối) Nguyễn Thu Anh thực sự rất quyền năng vì ở họ luôn toát lên nghị lực sống mãnh liệt, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thách thức trong cuộc sống và toả sáng theo cách riêng của mình tại những nơi họ xuất hiện. 2 người phụ nữ này đã có những chia sẻ rất xúc động trong tập 12 chương trình “Phụ nữ quyền năng” phát sóng trên kênh HTVC Phụ nữ vào ngày 26/5.

Mỗi người có một cách để tỏa sáng, năng động, cởi mở, thông tuệ và có một sức hút tiềm ẩn là ấn tượng mà Connecting Lady Thu Anh đem đến cho những ai đã từng có dịp tiếp xúc với chị. Là người phụ nữ của công việc, hiện đại và năng động bên cạnh niềm đam mê giao lưu kết nối, chị Thu Anh đã biến nó trở thành sứ mạng và xây dựng được thương hiệu cá nhân Connecting Lady (Người phụ nữ kết nối) cho riêng mình.  

Connecting lady Nguyễn Thu Anh

Tốt  nghiệp Thạc Sĩ Khoa Học Xã Hội tại Liên Bang Nga, tuy nhiên khi trở về nước những gì chị có đều là một con số không tròn trĩnh. Nhưng với niềm đam mê giao lưu kết nối, chị Thu Anh đã biến nó trở thành sứ mạng nên mục tiêu chị hướng đến là liên kết các nguồn lực ưu tú của Việt Nam; hướng tới tương lai Việt Nam hùng cường và thịnh vượng. 

Lady Nguyễn Thu Anh thể hiện ca khúc Hà Nội mùa vắng những cơn mưa

Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng lãnh đạo, chị Thu Anh còn khiến mọi người ngạc nhiên về khả năng làm thơ và ca hát của mình. Đây là một trong những nét duyên đưa chị đến gần hơn với mọi người vai trò Đại sứ Kết nối.

Cho dù người phụ nữ mạnh mẽ đến đâu, thành công đến đâu chắc hẳn sẽ có một bờ bai vững chắc để dựa dẫm và Connecting Lady Thu Anh cũng không ngoại lệ. Chị chia sẻ: “Thu Anh luôn thầm cảm ơn ông xã, vì không có một người đàn ông nào có thể chấp nhận được người phụ nữ của mình có cái tâm hướng về cộng đồng quá lớn như vậy cũng như thông cảm cho mình đi từ sáng đến tối mù mới về”.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ không tránh khỏi có vấn đề, và đối với Thu Anh cũng như thế. Chị và chồng có giai đoạn từng ly thân và sau đó lại tổ chức đám cưới lại. Và đây cũng là một đám cưới mà nhiều bạn bè, gia đình trông mong nhất. Thu Anh xúc động chia sẻ: “Sau khi chúng tôi chia tay, 1 năm sau ba Thu Anh bị tai biến và phải nằm một chỗ, không nói chuyện được chỉ giao tiếp bằng ánh mắt, sau đó con trai của em cũng bị bỏng thì trong giai đoạn đó nhờ những sự cố này đã giúp Thu Anh và chồng hàn gắn lại với nhau. Và sau đó cả hai đều quyết định chọn ngày kỉ niệm đám cưới để tổ chức đám cưới lại lần 2. Và đây cũng là một đám cưới mang 2 ý nghĩa đó là lòng biết ơn và tình yêu cũng như mang thông điệp ‘Ta yêu nhau lần nữa’. 

Chị Thu Anh hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình

 Sinh ra và lớn lên tại Phan Thiết, nhưng luôn đau đáu mục tiêu phải sống ở Sài Gòn và phải là một doanh nhân ở vùng đất mơ ước ấy, và trong tiềm thức giấc mơ trở thành một doanh nhân của cô gái trẻ xinh đẹp Thảo Nguyên nguội tắt. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô gái nhỏ ấy không học kinh doanh mà lại thi vào trường Đại học Luật vì bản thân Thảo Nguyên cho rằng đây là ngành mà các công ty đều cần. Với mục tiêu trở thành chủ của một doanh nghiệp nên sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau như văn thư đến văn phòng, nhân sự,….vì cô cho rằng nếu muốn làm chủ một doanh nghiệp thì bắt buộc phải biết nhiều thứ không riêng gì nghành Luật mà mình đã được học tập.  

Doanh nhân Lê Thùy Thảo Nguyên – Tổng Giám đốc Công ty Sen Việt Media

Tuy nhiên, trong quá trình tạo dựng sự nghiệp, có công việc ổn định cũng như đang lên những kế hoạch thành lập công ty riêng thì Thảo Nguyên bất ngờ gác hết qua một bên để về giúp đỡ cho công ty Sen Việt của đạo diễn Điệp Văn, một công ty đang trong giai đoạn khó khăn. Khi hỏi về sự liều lĩnh như vậy Thảo Nguyên chia sẻ: “Nguyên và anh Văn quen nhau trước đó rồi, nhưng vì công việc nên ít gặp nhau. Nhưng trong công việc Nguyên rất phục anh vì những công việc anh đang làm không phải ai cũng làm được cả. Anh có thể đi xây nhà cho người ta trong khi nhà anh lại đang cầm cố, anh làm bằng cả cái tâm của mình. Còn trong công việc anh là người tài giỏi, nhạy bén tuy nhiên anh chỉ thiếu 1 người cộng sự tốt để biến những ý tưởng của anh thành giá trị kinh tế. Và cũng vì tính hiếu thắng của Nguyên, Nguyên đã tự nói với bản thân rằng mình phải đứng đằng sau mang lại thành công cho anh ấy”. 

oanh nhân Thảo Nguyên cùng đạo diễn Điệp Văn

Không có con đường nào đều trải đầy hoa hồng và không có ánh hào quang nào mà sáng mãi, thành công trong công việc nhưng đằng sau đó là sự chịu thương chịu khó đầy nghị lực của Thảo Nguyên. “Sinh ra trong gia đình có ba anh em, anh trai đầu thì ở ngoài Bắc, anh thứ 3 mắc chứng bệnh tâm lý từ nhỏ nên 3 anh em ít gắn kết với nhau. Ba Thảo Nguyên bị tai biến, và mẹ cũng qua đời cách đây không lâu, thế là mọi gánh vác đều đổ lên đôi vai Thảo Nguyên”, cô chia sẻ. 

Đạo diễn Điệp Văn đệm đàn cho doanh nhânThảo Nguyên trong ca khúc tự sáng tác của anh

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” do Công ty Tincom Media sản xuất gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp “Phụ nữ Quyền năng” cho các nhân vật tham gia trong chương trình.

Chương trình đã nhận được sự tài trợ của thương hiệu đồng hồ Henry London đến từ Anh Quốc; tài trợ địa điểm ghi hình của Khách sạn MerPerle Crystal Palace ; bên cạnh đó là sự đồng hành của các đơn vị: Vân Ly, Trường Sơn Media, Bizco, Connecting Plus, Len Nguyễn Media; hỗ trợ trang phục Phoenix_V và Angelina. Đặc biệt, “Phụ nữ quyền năng” còn được nhiều cơ quan truyền thông bảo trợ thông tin như:  thegioivanhoa.com.vn,  phunungaynay.vn, startalk.vn,  vanhoadoanhnhan.net.vn, nguoinoitieng.net.vn, ngoisaodoanhnhan.vn,  Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân và Tạp chí Văn hóa Doanh nhân Việt Nam, Tạp chí Ngôi Sao Doanh Nhân”.

Thuý Minh

Rate this post
error: Content is protected !!