Bác sĩ Đào Thơ: Từ Bác sĩ Nhi đến CEO & Founder Hệ thống nhi khoa quốc tế FICH

Đang làm Bác sĩ Nhi tại bệnh viện lớn và uy tín của Việt Nam, dù sự nghiệp đang phát triển, nhưng Bác sĩ Đào Thơ đã quyết tâm rời bệnh viện để thực hiện ước mơ giúp các bà mẹ chăm con bị bệnh không stress.

Chân dung Bác sĩ Đào Thơ – CEO & Founder Hệ thống nhi khoa quốc tế FICH.

Là một người Mẹ có hai cô con gái nhỏ, Bác sĩ Đào Thơ hiểu được những nỗi lo, những áp lực, cũng như những stress mà các bà mẹ gặp phải khi chăm sóc con nhỏ, đặc biệt là mỗi khi con bệnh thì mẹ sẽ mất ăn mất ngủ, đôi khi dẫn đến stress vì không tìm được giải pháp và tình trạng kéo dài. Với tình yêu dành cho các bé, cũng như ước mơ giúp các bà mẹ chăm con bị bệnh không stress, Bác sĩ Đào Thơ đã quyết định rời bệnh viện mình vô cùng tâm huyết để thành lập Hệ thống nhi khoa quốc tế FICH.

Chia sẻ về quyết định táo bạo này khi chuyển từ Bác sĩ sang làm CEO Bác sĩ Đào Thơ cho biết: ‘’Ngay từ khi còn là sinh viên tôi đã rất yêu thích nhi khoa, và thầm quyết định sau khi tốt nghiệp tôi sẽ theo đuổi đam mê của mình là được chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ. Vì vậy, tôi lựa chọn học thực hành nhi khoa về sơ sinh, cấp cứu, chẩn đoán bệnh nhi khoa trước sau đó mới học chương trình Thạc sĩ nhi khoa. Tôi tâm niệm rằng, ngành Y là phải giỏi thực hành, bác sĩ là phải giỏi, phải tận tâm hết mình vì bệnh nhân nên tôi chọn làm việc tại các bệnh viện lớn có khoa nhi, đa dạng các loại bệnh, bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân quốc tế, bệnh viện phụ sản có khoa sơ sinh cho đến bệnh viện đa khoa, từ bác sĩ khám bệnh nội trú, đến bác sĩ phòng khám…Không chỉ làm tại một bệnh viện, những ngày ra trực, ngày nghỉ tôi cộng tác làm cho các bệnh viện khác và không ngừng học tập trau dồi kiến thức để vững vàng trong chuyên môn’’. 

‘Trẻ em không phải người lớn thu nhỏ, bệnh tật ở trẻ em khác người lớn rất nhiều. Mỗi gia đình, mỗi hoàn cảnh, mỗi ngành nghề sẽ có nhu cầu riêng nhưng chung một mối trăn trở đó là: làm sao để con nhanh hết bệnh, giảm tái khám, giảm bệnh nặng, lý do bị bệnh là gì, theo dõi trẻ như thế nào khi bị bệnh…Vì vậy, tôi hướng đến chăm sóc toàn diện cho cả gia đình, điều trị khỏi bệnh cho trẻ đồng thời phải giúp các bà mẹ không còn căng thẳng lo âu trong quá trình chăm con bị bệnh nữa. Đó cũng là lý do vì sao tôi tỉ mỉ tìm kiếm những sản phẩm dễ dùng để trẻ không nôn ói khi uống, những vật dụng cần cho trẻ bị bệnh mà các mẹ phải đi kiếm khắp nơi, quan tâm từng cảm xúc của người mẹ, những thắc mắc các bà mẹ hỏi mỗi ngày…Tất cả là động lực để tôi tạo nên Nhà thuốc FICH Pharmacy and Care – Nơi có tất cả những gì cần cho trẻ phòng và trị bệnh’’.

Với mong muốn chuỗi nhi khoa FICH ngày càng phát triển khắp các tỉnh thành của tổ quốc để giúp các bà mẹ chăm sóc sức khỏe cho con dễ dàng hơn, Bác sĩ Đào Thơ còn tiếp tục nỗ lực không ngừng học thêm nghề “tay trái”, vừa điều hành vừa học chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Đại Học Andrews Hoa Kỳ, chương trình hợp tác của Đại học Andrews tại Việt Nam, giảng dạy 100% ngôn ngữ tiếng Anh.

Không chỉ là Bác sĩ đam mê nghiên cứu các phương pháp chăm sóc sức khỏe cho bé, Bác sĩ Đào Thơ còn không ngừng học tập để điều hành Hệ thống nhi khoa quốc tế FICH ngày càng phát triển.

Không chỉ là Bác sĩ đam mê việc nghiên cứu các phương pháp chăm sóc sức khỏe và ‘’tinh thần’’ cho các bà mẹ và trẻ nhỏ. Một CEO luôn không ngừng học tập để cập nhật kiến thức về quản trị, điều hành doanh nghiệp hiệu quả, CEO & Founder FICH đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ các bà mẹ Việt Nam hiểu về bệnh của con mình hơn, giúp trẻ giảm tái khám với những quy trình đặc biệt dành riêng cho y bác sĩ và nhân viên khác do chính bác sĩ Đào Thơ soạn. Bận rộn là vậy nhưng bác sĩ Đào Thơ vẫn tư vấn online miễn phí cho các bà mẹ khắp cả nước khi họ cần, đồng thời khám bệnh miễn phí cho các trẻ mồ côi tại các Chùa, với mong ước được chia sẻ phần nào những mất mát của các trẻ mồ côi. 

Bác sĩ Đào Thơ luôn đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện

Với những kinh nghiệm vừa làm Bác sĩ nhi, vừa làm CEO, vừa làm mẹ, Bác sĩ Đào Thơ luôn dành sự ưu ái, tình yêu thương và sự cảm thông đặc biệt với các bà mẹ. Bên cạnh đó nữ CEO còn luôn có suy nghĩ tích cực, tha thứ, và giàu tình yêu thương, sẵn lòng lắng nghe những tâm sự của các bà mẹ để giúp họ sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.

Rời bệnh viện – nơi mình đã gắn bó bao nhiêu năm, và đã có một vị trí nhất định để khởi nghiệp là quyết định vô cùng khó khăn với một nữ bác sĩ, nhưng với ước mơ của một người đã từng làm mẹ, của một bác sĩ nhi muốn giúp được các bà mẹ chăm sóc con khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn thì mọi khó khăn chỉ là thử thách./.

Rate this post
error: Content is protected !!