booking quang cao bao online
booking quang cao bao online

Trải nghiệm tour hái cafe tại khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam

Admin - Thứ Bảy, Ngày 22 Tháng 2, 2020, 13:46


Xuất phát từ niềm đam mê gìn giữ, bảo tồn môi trường và bản sắc văn hóa của đồng bào người Ê Đê, cũng như mong muốn đem lại cho du khách một không gian trải nghiệm môi trường văn hóa. Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với vùng đất huyền thoại Đắk Lắk. 

Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam là nơi bảo tồn văn hóa truyền thống kiến trúc nhà dài, văn hóa cồng chiêng, văn hóa tâm linh và môi trường văn hóa với hàng trăm loài hoa rừng, cây dược liệu quý hiếm, các loại cây trái đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, đặc biệt là cafe.

Nơi đây tái hiện bức tranh toàn cảnh cuộc sống của buôn làng Êđe, có dòng sông đầu nguồn Kotam, có bến nước, ngôi nhà sàn dài đậm sắc văn hóa, có những nụ cười dịu dàng, mộc mạc của các cô gái Êđê trong trang phục truyền thống, có hàng trăm loài hoa rừng khoe sắc quanh năm, có bầu không khí trong lành và mát dịu như chốn bồng lai tiên cảnh... 
Nói đến Đắk Lắk là nói đến cà phê, vì vậy với mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm thực tế và hỗ trợ người đồng bào bảo tồn và phát triển cà phê, Khu du lịch Kotam đã liên kết với người đồng bào mở rộng khoanh vùng trồng cà phê sạch hữu cơ xung quanh khu du lịch. 

Một trong những trải nghiệm mà du khách vô cùng thích thú khi đến với Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam là tour trải nghiệm hái cà phê cùng người đồng bào du khách sẽ được trải nghiệm tất cả các quy trình từ khi đi hái cafe như thế nào, cách chế biến, rang xay ra sao, cho đến khi có được một ly cafe đúng chất của người đồng bào nói chung và Kotam nói riêng.

Cafe ở Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam có những vị rất riêng mà không nơi nào có được, vì cafe nơi đây được trồng giữa 12 loại cây khác nhau để chúng hỗ trợ nhau phát triển và không cần phải dùng đến bất kì một loại hóa chất nào, nơi đây có dòng sông đầu nguồn Kotam, có lớp đất đỏ Bazan, có bầu không khí trong lành để cây café phát triển và tạo ra những hạt cafe chất lượng tốt nhất. Kết hợp với quy trình rang xay tại chỗ tạo ra những ly café thơm ngon khiến du khách không thể nào quên.

Bên cạnh tour trải nghiệm hái café, Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam còn gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc thông qua những công trình mang đậm bản sắc văn hóa như: Ngôi nhà sàn dài - nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống của văn hóa Êđê, đây cũng là nơi du khách có thể tham gia, sinh hoạt cùng cộng đồng, đặc biệt được xem biểu diễn cồng chiêng của người đồng bào Ê Đê. Khu đền thờ quốc mẫu Âu Cơ, Nhà bảo tàng, cây ước nguyện hàng trăm năm tuổi, khu vườn tre xanh mát… và bao phủ khu du lịch  là muôn loài hoa khoe sắc, các loại cây trái, và vườn rau sạch để du khách trải nghiệm và khám phá.

Ẩm thực nơi đây cũng mang đậm văn hóa của Tây Nguyên như: Cơm lam, gà nướng... và các món đặc sản được chế biến từ các loại cây rau rừng, có vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Những món ăn không chỉ lạ miệng mà còn mang lại những giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt toàn bộ thực phẩm trong nhà hàng được trồng và nuôi ngay tại khu du lịch nên rất an toàn và tươi ngon. 

Không chỉ bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống bản địa, Khu du lịch Kotam còn gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa tâm linh. Hằng năm, vào ngày 25 tháng chạp khu du lịch tổ chức lễ tạ ơn tại đền Quốc Mẫu Âu Cơ và ngày 07 tháng 1 âm lịch tổ chức đại lễ rước Quốc Mẫu Âu Cơ để du khách cùng về mừng đại lễ đầu năm. 

Với mục tiêu vì cộng đồng nên ngay cả trong các ngày lễ, Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam đều không tăng giá, tất cả mọi dịch vụ đều được niêm yết giá như ngày thường để du khách mọi miền đều có thể về tham quan. 

Sau khi thăm quan, trải nghiệm và khám phá, du khách đừng quên mua những món quà đặc sản quý hiếm chỉ có bán tại Khu du lịch như: Café, mật ong, các loại nước cốt được chiết xuất từ các cây dược liệu quý hiếm.

Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam đã không ngừng phát triển, và đổi mới để mang lại những giá trị bản sắc văn hóa ngày một sâu sắc trong lòng du khách trong và ngoài nước. Nơi đây sẽ là một trải nghiệm khó quên khi đến với Tp. Buôn Mê Thuột. 

KHU DU LỊCH SINH THÁI VĂN HÓA CỘNG ĐỒNG KOTAM
Địa chỉ: 789 Phạm Văn Đồng, P. Tân Hòa Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
Điện thoại: 0971 713 713 - (0262) 3.823969
Email: kotam@kotam.vn
http://kotam.vn

booking quang cao bao online


Ngoi sao doanh nhanNgoi sao doanh nhan tap1 -2019
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !