booking quang cao bao online
booking quang cao bao online

Thành công của Samsung cũng là thành công của chính sách cải cách của Việt Nam

Lư Bảo Trân - Thứ Tư, Ngày 2 Tháng 5, 2018, 8:35


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Samsung nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
 
Ngày 20/4, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Samsung Electronics Việt Nam, đồng thời đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển và đầu tư quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã  tới tham dự lễ kỷ niệm.
 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Tại Lễ kỷ niệm 10 năm, ông Koh Dong Jin, Tổng Giám đốc và là người đứng đầu ngành hàng CNTT và Truyền thông di động của Công ty Điện tử Samsung trên toàn cầu cho biết: “Tôi rất hi vọng rằng, Samsung Việt Nam sẽ có thể đáp ứng tốt các nhu cầu trong  kỷ nguyên IoT với nhiều sản phẩm công nghệ cao bao gồm điện thoại thông minh, và các công nghệ sản xuất hàng đầu của tương lai, từ đó thiết lập vai trò quan trọng của mình trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Hơn nữa, để nâng cao vai trò của Samsung tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các thiết bị tiên tiến và các hoạt động R&D”.
 
Năm 2008, Samsung chính thức nhận giấy phép đầu tư và bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh. Đây là dự án đầu tiên trong đại kế hoạch đầu tư cho di động của Samsung tại Việt Nam, có vai trò quan trọng tạo tiền đề vững chắc cho sự mở rộng quy mô đầu tư của Samsung trong hành trình đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn.
 
Sau 10 năm, khởi đầu với mức đầu tư 670 triệu USD cho nhà máy SEV, hiện Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư  đã tăng gấp gần 26 lần lên tới trên 17,3 tỷ USD. Tính đến nay, sự hiện diện của Samsung tại Việt Nam bao gồm 8 nhà máy và 1 trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D), trong đó SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên toàn cầu, SEHC (Thành phố Hồ Chí Minh) là nhà máy điện tử gia dụng lớn nhất tại Đông Nam Á, và SVMC là Trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á. Trong chiến lược phát triển của Samsung, Việt Nam đóng vai trò quan trọng là cứ điểm toàn cầu không chỉ trong sản xuất mà còn với các hoạt động nghiên cứu và phát triển R&D.
 
Ngài Koh Dong Jin, Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Toàn cầu phát biểu chúc mừng Samsung Electronics Việt Nam
 
Năm 2017 vừa qua là một năm có ý nghĩa to lớn đối với cả nền kinh tế Việt Nam lẫn Samsung Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đạt mức hơn 200 tỷ USD, và kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam cũng lần đầu đạt bước đột phá với hơn 54 tỷ USD, đóng góp hơn 25% vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả Việt Nam.
 
 “Không chỉ tập trung cho việc phát triển sản xuất, sau 10 năm, bằng những chính sách tốt trong đãi ngộ và chăm lo cho người lao động, chỉ từ 500 nhân viên vào năm 2008, hiện nay Samsung đã trở thành ngôi nhà chung của 170.000 nhân viên tìm đến để lập nghiệp lâu dài. Những thành công và vinh quang mà Samsung đạt được ngày hôm nay, tôi xin được dành cho tất cả các bạn, những nhân viên yêu quý đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty”, ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Công ty Samsung Electronics Việt Nam nói riêng và Samsung Việt Nam nói chung về những kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm qua.
 
Phó Thủ tướng cho rằng thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam thời gian qua.
 
Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Samsung nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất tại Việt Nam.
 
Đặc biệt, Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc cần thực sự chuyển giao công nghệ, quan tâm và bảo đảm quyền lợi của người lao động, đào tạo nghề; chú trọng an sinh xã hội; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam từng bước trở thành đối tác tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa. Theo Phó Thủ tướng, đó là những yếu tố then chốt giúp nối dài hơn nữa các thành công của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.
 
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao bằng khen của Chính phủ cho Samsung
 
Với những thành tích và bước phát triển vượt kỳ tích tại Việt Nam, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 10 năm, Samsung đã vinh dự nhận bằng khen của Chính phủ và nhận cờ thi đua do UBND Tỉnh Bắc Ninh trao tặng. Đây là sự khích lệ và động viên tinh thần lớn lao cho những nỗ lực bền bỉ của Samsung tại Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời tạo động lực và quyết tâm cho các bước đầu tư và phát triển tiếp theo trong tương lai của Samsung tại Việt Nam.
 
 
Phương Anh (Theo Kinh tế và dự báo)
booking quang cao bao online


Ngoi sao doanh nhanNgoi sao doanh nhan tap1 -2019
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !