can ho ctl quan 12
can ho ctl quan 12

Sợi của Việt Nam bị áp thuế chống lẩn tránh thuế tại Thổ Nhĩ KỳTổng vụ Nhập khẩu (Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ) đã thông báo kết quả cuối cùng vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với mặt hàng sợi bán thành phẩm (POY) nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
 
soi cua viet nam bi ap thue trong lan tranh tai tho nhi ky
Sợi là mặt hàng bị kiện nhiều thứ 2 sau mặt hàng thép của Việt Nam. (Ảnh minh họa)
 
 
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ngày 25/2/2017, Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi xướng điều tra sợi POY được nhập khẩu từ các thị trường nói trên trong giai đoạn từ 1/1/2010 đến 31/12/2016, dựa trên đơn đề nghị của Công ty Korteks Mensucat ve Sanayi Anonim Şirketi.
 
Kết luận điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, có sự gia tăng đáng kể trong việc nhập khẩu sợi POY và làm giảm tác dụng của các biện pháp chống bán phá giá được áp dụng đối với sợi polyester.
 
Từ đó, cơ quan chức năng của Thổ Nhĩ Kỳ quyết định mặt hàng sợi POY của Việt Nam đều phải chịu mức thuế chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá là 8% trên giá CIF khi xuất khẩu vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Được biết, sợi là mặt hàng bị kiện nhiều thứ 2 sau mặt hàng thép. Từ năm 2007 đến nay, hàng xơ sợi xuất khẩu của Việt Nam bị kiện đến 11 vụ, trong đó có 7 vụ kiện chống bán phá giá, 1 vụ kiện chống trợ cấp, 2 vụ kiện áp dụng biện pháp tự vệ, 1 vụ kiện chống lẩn tránh thuế từ Thổ Nhĩ Kỳ, EU, Ấn Độ, Hoa Kỳ và Brazil.
 
Năm 2017, Việt Nam chịu 3 vụ kiện, trong đó, Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sợi nylon filament, Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá sợi polyester và Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá sợi bán thành phẩm.
 
Việt Nam chủ yếu xuất khẩu xơ sợi sang Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, sau một thời gian bị áp thuế, xuất khẩu xơ, sợi sang Thổ Nhĩ Kỳ giảm xuống dần theo từng năm, từ mức 138.000 tấn, trị giá 321 triệu USD năm 2013 xuống 71.000 tấn, trị giá khoảng 161,9 triệu USD năm 2017, giảm khoảng một nửa so với năm 2013.
 
 
Thuỵ Miên
VnEconomy
 


Ngoi sao doanh nhancan ho chung cu ctl quan 12
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Phu map
Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !