booking quang cao bao online
booking quang cao bao online

Nữ hoàng công sở Thu Thủy: Áp lực tạo thành động lực

Thảo Nguyên - Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 4, 2019, 11:4


Nữ hoàng công sở Nguyễn Thị Thu Thủy – Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Thủy Mộc Gia, giám đốc marketing công ty Địa ốc La Bàn, đóa hồng mạnh mẽ của giới kinh doanh bất động sản ở TPHCM, Đồng Nai và một số các tỉnh thành lân cận. 

SỰ RẼ LỐI BẤT NGỜ

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thủy đã tốt nghiệp loại xuất sắc Khoa Báo chí của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh. Những tưởng giống như bao người bạn cùng khoa, doanh nhân Thu Thủy sẽ vững tay bút “Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà” (Than đạo – Nguyễn Đình Chiểu). Thế nhưng, doanh nhân lại rẽ hướng sang hoạt động nghệ thuật, và cuối cùng chọn kinh doanh là đích đến cuối cùng trên con đường của mình.

Kể từ ngày ấy, đã 5 năm qua, doanh nhân Thu Thủy gắn bó với công việc kinh doanh bất động sản và marketing. Những kiến thức truyền thông tích lũy được trên giảng đường đại học của doanh nhân không hề uổng phí khi lấn sân sang một lĩnh vực hoàn toàn mới. Tất cả được nữ hoàng công sở vận dụng vào triết lý kinh doanh của mình. Bất cứ ai đã từng có cơ hội làm việc, hợp tác với chị đều thấy hình ảnh một nữ doanh nhân thân thiện, hòa đồng, dám nghĩ dám làm, không sợ khó, sợ khổ hay sợ thất bại. Trong công việc, chị luôn đặt chữ tín lên hàng đầu để giành trọn tin tưởng và thương yêu từ khách hàng và đồng nghiệp.

​​​​Ban đầu, bước vào chốn thương trường doanh nhân Thu Thủy gặp vô vàn khó khăn. Với những người được đào tạo chính quy về kinh doanh, khó khăn khi khởi nghiệp là một, thì với những người “ngoại đạo” như chị, khó khăn đó là mười, là một trăm. Hành trình của chị được khắc ghi bằng hai chữ tự học. Nữ doanh nhân chia sẻ: “Lúc nào tôi cũng phải học hỏi. Để có thể có những kiến thức trong kinh doanh như hiện nay, tôi gần như học lại từ đầu. Nếu coi công việc như một trang sách mới thì tôi học tất cả những cái gì tôi chưa biết. Đặc biệt, không ngần ngại khi học. Tôi đọc sách, gặp gỡ và giao lưu với những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong cùng lĩnh vực để học hỏi thêm từ họ. Tôi đã vượt qua quãng thời gian ban đầu khó khăn là vì thế!”.Đó cũng chính là một trong những bí quyết thành công tạo nên tên tuổi của chị.

NÀNG THƠ TRONG KINH DOANH

Khởi nguồn từ nghệ thuật, chọn lựa dừng chân ở lĩnh vực kinh doanh; những lúc áp lực trong cuộc sống, doanh nhân Thu Thủy quay trở lại với nơi mình bắt đầu.“Là người nghệ thuật mà, tôi hay chọn một góc yên tĩnh nào đó, làm thơ, làm những gì mình thích.Tôi cảm thấy thoải mái hơn và làm việc không còn mệt mỏi nữa. Mọi người cứ nói là nàng thơ, sao lại kinh doanh mạnh mẽ đến vậy?Ai cũng có những lúc cảm thấy mệt mỏi, áp lực, và tôi cũng không ngoại lệ.Chỉ khác là, không ai hay biết và tôi có một không gian rất riêng để giải tỏa và giúp tôi quay trở lại công việc bình thường” – nữ hoàng công sở chia sẻ.
Nghệ thuật đã giúp chị vượt qua những áp lực, còn gia đình là nguồn động lực to lớn giúp doanh nhân Thu Thủy vượt qua hết thảy khó khăn trong cuộc sống.

Đằng sau cánh cửa của căn nhà nhỏ, trút bỏ chiếc áo khoác công sở nặng trĩu, nữ doanh nhân trở về làm mẹ, làm cha của các con. Là một người phụ nữ, nhưng lại gánh trọng trách của cả người cha, người mẹ khiến chị kiên cường hơn bất kỳ người phụ nữ nào. Chị không cho phép có sự yếu đuối của một người phụ nữ khi có người đàn ông bên cạnh để chở che. “Bờ vai mình cần phải mạnh mẽ hơn để các con thấy được nghị lực của mình. Mình cần phải phấn đấu để các con tự hào, để không cảm thấy các con thiếu thốn so với các bạn khác. Các con chính là động lực để mình vững bước, không chùn chân vì phía sau đâu có người để mình có thể ngã vào!”. Chính vì vậy, căn nhà nhỏ của doanh nhân và các con lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc ngập tràn. 

ÁP LỰC TẠO THÀNH ĐỘNG LỰC

Người ta vẫn nghĩ phụ nữ thường làm việc theo cảm xúc, nhưng ở chị lại khác, là người làm kinh doanh, doanh nhân Thu Thủy luôn bình tĩnh để xử lý mọi tình huống trong công việc cũng như cuộc sống, cho dù đó là tình huống khó khăn nhất. Nữ hoàng công sở không cho phép mình để cảm xúc cá nhân lấn át vào công việc. Chính sự bình tĩnh đến lạ thường của doanh nhân Thu Thủy đã tạo nên bản lĩnh của đóa hồng vạn người mê. 

Nữ doanh nhân Thu Thủy cũng bật mí: “Tôi không cố gắng làm người phụ nữ đảm đang, mà cố gắng trở thành người phụ nữ có nhiều kỹ năng. Khi bạn có đủ kỹ năng, bạn sẽ biết sắp xếp và điều chỉnh công việc sao cho phù hợp với hoàn cảnh của chính mình. Dù ở trong hoàn cảnh nào, tôi vẫn luôn cố gắng để giữ một cái đầu lạnh và một trái tim nóng để yêu thương gia đình và nhiệt huyết với công việc”.

Là người phụ nữ hiện đại với bao lo toan cuộc sống trên vai, nhưng nữ hoàng công sở Thu Thủy luôn suy nghĩ tích cực và biến ‘’áp lực tạo thành động lực’’ để cố gắng. Trước mỗi khó khăn, mỗi áp lực trong cuộc sống cũng như công việc chị luôn cho đó là động lực để phấn đấu. Đó cũng chính là bí quyết giúp chị luôn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

(Theo Ngôi Sao Doanh Nhân - Tập 1/2019)

booking quang cao bao online


Ngoi sao doanh nhanNgoi sao doanh nhan tap1 -2019
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !