booking quang cao bao online
booking quang cao bao online

Ký kết kế hoạch triển khai cuộc vận động: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do thủ tướng chính phủ phát động với 8 tỉnh miền Đông Nam bộ.

Khánh Linh - Thứ Hai, Ngày 7 Tháng 10, 2019, 13:25


Ngày 04/10, tại Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị triển khai ‘’Cuộc vận động Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam’’ do Thủ tướng chính phủ phát động với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Hội nghị do Ban Tổ chức Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và UBND thành phố Hồ Chí Minh chủ trì. Hiệp hội phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và BNI Việt Nam cùng phối hợp thực hiện.

Tham dự Hội nghị có bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; bà Đào Thị Hương – Phó Vụ trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Lê Cao Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Hồ Anh Tuấn – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức 248 chủ trì hội nghị; ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, Thường trực Ban chỉ đạo 248 cùng lãnh đạo 8 tỉnh miền Đông Nam bộ, Ông Hồ Quang Minh - Chủ tịch BNI Việt Nam, cùng các Hiệp hội và đại diện hơn 300 doanh nghiệp…

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Anh Tuấn, một lần nữa nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp là nền tảng để phát triển bền vững, là lợi thế cạnh tranh, là linh hồn của thương hiệu, là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Mục tiêu của Văn hóa Doanh nghiệp là xây dựng những doanh nhân có đạo đức, có Văn hóa trong kinh doanh. Văn hóa Doanh nghiệp không chỉ là hình ảnh của doanh nghiệp mà còn là hình ảnh của Quốc gia”.

Ông Hồ Anh Tuấn chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin khẳng định: “Văn hóa là tinh hoa của đạo đức, xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp trước hết phải xem văn hóa của người đứng đầu. Doanh nghiệp có đạo đức sẽ cạnh tranh lành mạnh, không kinh doanh gian dối, sẽ chăm lo tốt cho người lao động và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Ứng dụng công nghệ 4.0 vào xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp góp phần tôn vinh, cải tạo con người để xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp. Bởi lẽ, doanh nghiệp là lực lượng chủ công trong mọi hoạt động của xã hội, là lực lượng nòng cốt để hội nhập quốc tế do vậy việc xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp là điều kiện cần thiết để phát triển đất nước.”

Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin

Tại hội nghị, đại diện UBND 8 tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ đã ký kết kế hoạch phối hợp triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam với Ban tổ chức 248. Nội dung phối hợp về: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp; Giới thiệu quảng bá về Ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam 10/11; Vận động cộng đồng doanh nghiệp tích cực hưởng ứng triển khai cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Phối hợp kiểm soát thực trạng văn hóa doanh nghiệp của các doanh nghiệp tại địa phương; Phối hợp đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Lễ ký kết tại hội nghị

Cũng trong phiên tham luận Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam cho biết: ‘’Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện rất rõ trong triết lý “cho là nhận” và 7 giá trị cốt lõi của BNI. BNI cũng thường xuyên có chương trình đào tạo cho các doanh nghiệp hàng năm, hàng tháng, hàng tuần để các thành viên học tập, chuyển giao công nghệ. Nếu có được Văn hóa doanh nghiệp thì các chủ doanh nghiệp sẽ có một doanh nghiệp bền vững, lâu dài với những người tài. Có văn hóa bền vững thì mới có doanh nghiệp bền vững. Vì vậy, BNI Việt Nam đã hợp tác với Hiệp hội Phát triển VHDN để triển khai cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp cùng với lãnh đạo BNI các vùng để áp dụng mô hình văn hóa cho từng doanh nghiệp thành viên BNI’’.

Ông Hồ Quang Minh – Chủ tịch BNI Việt Nam (phải) 

Để xây dựng và phát triển văn hóa trong doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1846, ngày 26/9/2016, quyết định lấy ngày 10/11 hàng năm là ngày Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ có quyết định triển khai Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam. Trước đó, Ban Tổ chức 248 đã tổ chức Hội nghị triển khai nội dung này tại khu vực Đông Bắc, Tây Bắc, miền Trung và Tây Nguyên và các tỉnh Tây Nam bộ.

Helen Nguyễn

booking quang cao bao online


Ngoi sao doanh nhanNgoi sao doanh nhan tap1 -2019
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !