booking quang cao bao online
booking quang cao bao online

Hoa khôi doanh nhân Nguyễn Thùy Linh: Bí quyết thành công và hạnh phúc là cân bằng giữa công việc và gia đình

Thảo Nguyên - Chủ Nhật, Ngày 7 Tháng 4, 2019, 17:21


Công việc và gia đình là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên thành công và hạnh phúc của một người và nó đặc biệt quan trọng hơn đối với một người phụ nữ. phụ nữ thành công và hạnh phúc khi biết cân bằng giữa công việc và gia đình.

Cân bằng giữa công việc và gia đình

Cân bằng giữa công việc và gia đình luôn là một câu hỏi khó, một vấn đề mà bất cứ người phụ nữ nào cũng gặp phải. Trên thực tế, cả hai yếu tố trên đều cần thiết để vun đắp một tổ ấm hạnh phúc, nhưng quan trọng là chị em có tìm được cách cân bằng và áp dụng chúng như thế nào? Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện mỗi người sẽ có cách cân bằng khác nhau, sao cho phù hợp để có cuộc sống viên mãn.

Về gia đình thì ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Nhưng để xây mái ấm đó một thực tế đặt ra là nó phải có điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần là người vợ và người chồng yêu thương, thông cảm, vị tha, tôn trọng cùng xây đắp tình yêu thương. Nhưng điều kiện đủ để duy trì và gìn giữ đó là kinh tế. Vì vậy, phụ nữ hãy tự chủ tài chính, có một công việc để làm, có một khoản thu nhập dù ít, dù nhiều nhưng ổn định. Như vậy, bản thân phụ nữ sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Không có điều gì có thể hạnh phúc bằng việc được tiêu những đồng tiền do chính công sức mình tạo ra. Có tiền chị em tự do làm những điều mình thích, tự do mua sắm, thưởng thức những món ăn mới lạ, đi du lịch, vui chơi cùng bạn bè…và làm chủ cuộc sống của mình. 

Không pha trộn công việc và gia đình với nhau

Doanh nhân Nguyễn Thùy Linh chia sẻ: Một trong những nguyên tắc để cân bằng công việc và gia đình là ‘’Dành thời gian tốt nhất cho công việc và gia đình. Đừng bao giờ biến gia đình thành “cơ quan” thứ hai và không pha trộn công việc và gia đình với nhau’’ . Hạn chế mang công việc về nhà giải quyết. Để làm được điều này, hãy chắc chắn là bạn đã làm việc hết công suất ở công ty, ưu tiên giải quyết các vấn đề quan trọng trước tiên và không để việc gia đình xen ngang khi bạn đang làm việc (trừ những trường hợp khẩn cấp).

Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp 

Khi vừa tham gia công tác xã hội, vừa phải thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ, các chị em sẽ phải đối mặt với muôn vàn áp lực lớn. Tuy nhiên,cho dù chị em có thể béo một chút, chân hơi ngắn một chút hay gầy một chút, nhưng nhất định phải luôn quyến rũ và xinh đẹp. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Phụ nữ xinh đẹp có nghĩa là tôn trọng chính bản thân mình và đặc biệt tôn trọng chính những người đối diện. Chỉ khi biết tự yêu bản thân mình chị em mới thật sự nhận được sự yêu thương từ người khác.

Vì vậy, chăm sóc bản thân không chỉ thể hiện sự trân trọng, yêu thương chính mình mà còn giúp chị em tự tin hơn trong hạnh phúc gia đình cũng như thành công hơn trong công việc.

(Theo Ngôi Sao Doanh Nhân Tập 1/2019)

booking quang cao bao online


Ngoi sao doanh nhanNgoi sao doanh nhan tap1 -2019
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !