can ho ctl quan 12
can ho ctl quan 12

Doanh nhân Lê Quang Vinh 'Bà xã là hậu phương vững chắc để tôi bước đến thành công'Đam mê ẩm thực từ nhỏ, từng đạt giải thưởng về đầu bếp tại Úc, Doanh nhân Lê Quang Vinh được biết đến là đầu bếp nổi tiếng và là doanh nhân tiêu biểu Apec 2017.
 
Chân dung Doanh nhân Lê Quang Vinh
 
Với niềm đam mê ẩm thực nói chung cũng như ẩm thực Tây Nguyên nói riêng. Sau 5 năm đi vào hoạt động từ một quán ăn sân vườn Phú Mập tại Đắk Lắk, Doanh nhân Lê Quang Vinh đã mở rộng hệ thống nhà hàng Phú Mập có mặt tại khắp các tỉnh thành như Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang.
 
NIỀM ĐAM MÊ ẨM THỰC VIỆT
 
Từng là đầu bếp có tiếng tại Austraylia tại sao anh lại quyết định về quê hương lập nghiệp?
 
Tôi quyết tâm trở về quê hương sau thời gian dài làm việc tại Austraylia, năm 2012, Tôi mở quán ăn sân vườn đầu tiên tại Buôn Mê Thuột để thỏa mãn niềm đam mê nấu những món ăn đậm đà văn hóa ẩm thực của quê hương, đặc biệt với ẩm thực dân dã của núi rừng Tây Nguyên, Tôi may mắn vì đã chinh phục được thực khách địa phương cũng như du khách bởi những món ăn quen thuộc nhưng với hương vị mới lạ kết hợp không gian sân vườn lãng mạn và những chương trình giao lưu văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.
 
Anh cảm thấy thế nào khi vào bếp và thỏa sức sáng tạo?
 
Khi vào bếp, Tôi luôn thấy thích thú và quên đi những căng thẳng, mệt mỏi. Nấu ăn mang lại cho tôi niềm vui, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được tự tay nấu những món ngon, bổ dưỡng cho mọi người.
 
Anh thấy công việc của một đầu bếp như thế nào?
 
Công việc đầu bếp rất vất vả chứ không hề nhàn nhã, luôn phải làm việc với cường độ cao, phải luôn sáng tạo, phục vụ cho nhiều thực khách khác nhau, khẩu vị đa dạng, an toàn và đảm bảo lượng dinh dưỡng … Nhưng với niềm đam mê bất tận, dù khó khăn, áp lực thế nào tôi cũng vượt qua tất cả. Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, con đường theo đuổi đam mê và thành công không dễ dàng nếu không có sự đam mê và kiên trì vượt khó.
 
HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG
 
Lí do anh chọn những món ăn dân dã, đặc trưng của Tây Nguyên?
 
Tôi chọn lọc những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên tại hệ thống các nhà hàng của mình như: Cơm lam, gà nướng, gỏi cà đắng với cá suối….Bởi những món ăn này mang trong mình cái nắng cái gió  của vùng đất cao nguyên nắng gió nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi mong muốn qua những món ăn Tây Nguyên mọi người có thể cảm nhận được được những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam nói chung và Tây Nguyên nói riêng.
 
‘’BÀ XÃ LÀ HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC ĐỂ TÔI BƯỚC ĐẾN THÀNH CÔNG’’
 
 
Bà xã đóng vai trò như thế nào trong thành công của anh?
 
 Bà xã tôi là người phụ nữ tuyệt vời. Cô ấy không chỉ hỗ trợ tôi trong công việc mà còn thay tôi chăm sóc gia đình hai bên và các con. Bà xã là hậu phương vững chắc để tôi bước đến thành công. Cô ấy rất biết quan tâm đến tôi, cô ấy hiểu tôi làm gì, công việc ra sao, có những khó khăn gì để có thể chia sẻ và thông cảm với tôi. Dù là thành công hay thất bại cô ấy luôn ở bên cạnh, chia sẻ và động viên tôi”.
 
DOANH NHÂN TIÊU BIỂU APEC 2017
 
 
Năm 2017 với anh như thế nào?
 
Năm 2017 là năm vô cùng đáng nhớ của tôi. Đây là năm tôi vinh dự là đầu bếp đầu tiên nhận giải thưởng doanh nhân tiêu biểu Apec 2017 tại Đài Loan, cũng là năm tôi mở thêm 2 chi nhánh hệ thống nhà hàng ở Nha Trang và Đắk Lắk. Điều đáng mừng là tất cả đều được thực khách yêu mến đó là niềm vui lớn lao mà tôi có được.
 
Nhân dịp năm mới tôi xin kính chúc gia đình, bạn bè, quý độc giả một năm mới anh khang, thịnh vượng.
 
*Xin cảm ơn anh về cuộc trò truyện thú vị này, kính chúc anh và gia đình năm mới luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
 
 
(Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)
 
 
 


Ngoi sao doanh nhancan ho chung cu ctl quan 12
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Phu map
Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !