booking quang cao bao online
booking quang cao bao online

Doanh nhân 'Học tập suốt đời' cùng BNI Việt Nam

Admin - Thứ Bảy, Ngày 28 Tháng 3, 2020, 14:12


Một trong 7 giá trị cốt lõi của BNI là "Học tập suốt đời", nếu thấm nhuần văn hóa học tập của BNI thì các chủ doanh nghiệp sẽ sớm thành công trong bất cứ hoàn cảnh nào .

Các doanh nhân BNI Việt Nam học tập cùng nhau

Ngoài triết lí “Cho là nhận”, BNI còn có 7 giá trị cốt lõi được cộng đồng doanh nhân BNI học và thực hành trong kinh doanh cũng như cuộc sống. Trong đó, giá trị ‘’Học tập suốt đời’’ là một trong những giá trị nhận được sự tin yêu từ cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp vẫn luôn thắc mắc: Tại sao sản phẩm công ty mình tốt nhưng lại không được chuộng? Tại sao công ty khác luôn có những cách truyền bá sản phẩm hay? Hay trong giao tiếp, các chủ đầu tư vẫn tự đặt cho chính mình câu hỏi : Vì sao tôi không thể giao tiếp giỏi? Và hàng ngàn lý do khác được đặt ra. Không gì khác ngoài việc học - chỉ có học mới có thể giúp bạn có thêm kiến thức kinh doanh, có thêm yếu tố linh hoạt trong giao tiếp. Đáng trân quý hơn, chính là khả năng thuyết phục các đối tác đến với công ty mình. Thế nhưng học như thế nào? Một năm, hai năm hay ba năm miểu và tiếp thu? Đối với BNI, việc học tập là việc cả một đời của doanh nhân, và đó cũng là một trong 7 giá trị cốt lõi của BNI. 

Giá trị của học tập

Tổng thống Benjamin Franklin từng nói: ‘’Nếu đầu tư tất cả tài sản vào kiến thức Bạn sẽ có được một thứ mà không ai có thể chiếm đoạt được. Kiến thức sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất’’.
Không chỉ riêng việc học từ các chương trình giáo dục phổ thông, mà học kiến thức kinh doanh cũng là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp. Việc hiểu biết các chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất của mình hay nhiều khía cạnh khác như: quản trị nguồn nhân lực, công nghệ, thị trường, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan,… chính là một trong những bước đệm giúp bạn xây dựng công ty phát triển.

Một người chủ doanh nghiệp không thể một sớm một chiều có thể nhớ hết hay hiểu biết hết những vấn đề trong kinh doanh. Vì thế khi có ý định mở rộng công ty, phát triển kinh doanh thì chủ doanh nghiệp đó cần chủ động trau dồi kiến thức của mình. Đối với nhiều bạn khởi nghiệp trước tiên hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức kinh doanh cơ bản. Nhờ vào những bài học kinh doanh cùng việc mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp, BNI đã giúp cho các thành viên thành công hơn. Bà Lê Phương Thảo - Giám đốc Công ty TNHH TM & DT Toàn cầu C&O - thành viên gắn bó 10 năm cùng BNI chia sẻ:

“ Tôi thấy mình  thật may mắn khi tìm được tổ chức BNI - một tổ chức rất tuyệt vời, đáng tin tưởng để tôi có thể đồng hành trong 10 năm. Những giá trị mà tôi nhận được ở BNI nếu đếm bằng tiền sẽ rất là khó bởi vì những giá trị đó giúp tôi trở thành một con người hoàn toàn khác. Giá trị tôi nhận được chính là ‘’học tập suốt đời’’. Đây là giá trị tôi tâm đắc nhất. Và giá trị đó đã giúp tôi phát triển công ty mình, xây dựng được kĩ năng thành lập đội nhóm, networking tốt hơn.”

Doanh nghiệp cần học những gì?

Có rất nhiều thứ doanh nghiệp cần học, kể cả giao tiếp hằng ngày. Nghệ thuật giao tiếp chính là một trong những chìa khóa giúp bạn thành công. BNI chính là môi trường giúp các doanh nghiệp giao tiếp tốt nhờ vào mạng lưới liên kết doanh nghiệp. Từ các buổi chia sẻ tư duy, câu lạc bộ đọc sách và các buổi họp hàng tuần kết nối kinh doanh, BNI đã và đang giúp nhiều chủ doanh nghiệp tự tin gặp gỡ, giao tiếp. Mặt khác, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm đối tác đến từ chính các thành viên trong cộng đồng doanh nhân BNI Việt Nam cũng như toàn cầu.

Nắm vững kĩ năng networking. Đây là kỹ năng quan trọng và tối ưu nhất để hình thành nên thói quen làm việc chuyên nghiệp và có hiệu quả. Không ai có thể một mình gây dựng được sự nghiệp, chúng ta luôn cần song hành với hai hay nhiều người để có thể trao đổi những thông tin hữu ích và tích cực cho kinh doanh. Việc tạo đội nhóm để học hỏi và áp dụng kiến thức kinh doanh là điều tuyệt vời để các CEO học tập qua lại lẫn nhau từ những tình huống, kinh nghiệm cụ thể từ các thành viên trong BNI.

Giá trị của lòng tin, cũng là bài học dành cho doanh nghiệp. Triết lí “ Cho là nhận” của BNI cũng cần phải học. Nhờ vào bài học này mà nhiều doanh nghiệp có thể thành công hơn. Họ trao cho nhau sự tin tưởng, chia sẻ những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng, cho đối tác của mình để nhận về những hợp đồng kinh doanh. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đối tác lâu dài.

Việc học chưa bao giờ là muộn, chỉ là bạn nên học như thế nào và môi trường nào giúp bạn học tốt hơn. Đừng lo lắng về điều đó. BNI Việt Nam sẽ luôn chào đón những thành viên CEO mới và trao cho bạn những bài học kinh doanh vô cùng ý nghĩa.

(Theo Ấn phẩm Ngôi Sao Doanh Nhân)

booking quang cao bao online


Ngoi sao doanh nhanNgoi sao doanh nhan tap1 -2019
len nguyen media

Tỷ giá vàng

Tỷ giá ngoại tệ

Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !